Chủ sở hữu website có cần đăng ký mã số thuế cá nhân hay không?

Hỏi: Tôi đang phát triển 1 website mới mục đích chính là chia sẻ các thông tin kinh nghiệm đến với bạn đọc và không có mục đích thương mại. Hiện tại tôi chưa có MST cá nhân, vậy tôi có cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân lên bộ công thương hay không. Ngoài ra trong quá trình phát triển website tôi có cần phải đóng các loại thuế nào không. Xin cảm ơn!


> Mã số thuế cá nhân là gì và mã số thuế cá nhân dùng để làm gì
> Cách Đăng ký và Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh


Chủ sở hữu website có cần đăng ký mã số thuế cá nhân hay không?

Trả lời: Trung tâm đào tạo kế toán Lamketoan.vn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúng tôi có thể trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Trong trường hợp bạn không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh, bạn cần đăng ký mã số thuế cá nhân tại cơ quan thuế ở địa phương. Việc đóng thuế đối với hoạt động kinh doanh trên website của bạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật về thuế. Trường hợp website của bạn đăng tải các thông tin kinh nghiệm đến với bạn đọc thì bạn cần liên lạc với Bộ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thủ tục liên quan (đăng ký trang thông tin tổng hợp).

Nếu website của bạn phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình hoặc cho phép doanh nghiệp, cá nhân khác đăng thông tin phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ, bạn cần thực hiện thủ tục thông báo/đăng ký với Bộ Công Thương. Để thực hiện thủ tục này bạn cần có mã số thuế cá nhân (thực hiện thủ tục thông báo website TMĐT bán hàng) và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thực hiện thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT).

Hy vọng câu trả lời này sẽ giúp được bạn!

Lamketoan.vn


> Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online
> Cách Tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế trên toàn quốc
> Hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng


0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments