Hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2016

Thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế trực thu mà đối tượng thuộc diện phải nộp thuế có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trích nộp một phần khoản thu cá nhân cho cho ngân sách nhà nước.

Hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2016
Hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2016

Bên cạnh đó, tính thuế thu nhập cá nhân là một trong những công việc mà kế toán của một doanh nghiệp phải thường xuyên thực hiện và đảm bảo chính xác, phù hợp với quy định của luật thuế nhà nước vào thời điểm thực hiện. Vì vậy hôm nay lamketoan.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2016 để các bạn đọc có thể nắm được thông tin mới nhất về cách tính thuế thu nhập cá nhân.

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân:

– Công dân Việt Nam ở trong nước hoặc đi công tác ở nước ngoài có thu nhập tại Việt Nam.

– Công dân không mang quốc tịch Việt Nam nhưng định cư không thời hạn tại Việt Nam và có thu nhập tại Việt Nam.

– Người nước ngoài làm việc và có thu nhập tại Việt Nam.

Cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2016

Thuế TNCN phải nộp= thu nhập tính thuế nhân (×) với thuế suất

+ Thu nhập tính thuế = thu nhập chịu thuế trừ (-) các khoản giảm trừ(giảm trừ gia cảnh; các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện; các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học có giấy chứng nhận)

+ Thu nhập chịu thuế = Tổng lương nhận được trừ( –) các khoản được miễn thuế(tiền phụ cấp ăn trưa, giữa ca; tiền phụ cấp trang phục; tiền phụ cấp điện thoại theo quy định của công ty; tiền phụ cấp xăng xe, phụ cấp công tác phí theo quy định, tiền làm thêm giờ ban đêm, làm thêm giờ cao hơn so với làm việc ban ngày, giờ hành chính, các khoản phúc lợi,..)

Trên đây là cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất hiện nay được cập nhật 2016 và nếu chưa hiểu về cách tính cũng như chưa có kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, bạn có thể đến với khóa học kế toán thuế tại lamketoan.edu.vn. Tại đây bạn được đào tạo những kiến thức cơ bản nhất đến chuyên sâu và được áp dụng thực hành thực tiễn với những công việc liên quan đến kế toán thuế, trong đó là phần hành đào tạo cách tính thuế thu nhập cá nhấn chi tiết nhất giúp học viên có kết quả tốt nhất, nắm vững kiến thức tốt nhất và sau khi tốt nghiệp khóa học học viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp với kiến thức thực tiễn của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ với lamketoan.edu.vn để được tư vấn tốt nhất.

Theo: Học Kế Toán Tổng Hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ẩn danh
Ẩn danh
4 năm trước

Dear lamketoan.edu.vnty

Tại Công ty cũ e vẫn kê khai MST cá nhân và đóng bảo hiểm tại đó

Sau khi sinh con e chuyển công tác Cty mới nhưng vẫn muốn đóng BH tại Công ty cũ có được ko vì Cty mới có hỏi MST cá nhân của e ko biết để làm j

Many thanks

Thùy Linh
Thùy Linh
4 năm trước
Trả lời  Ẩn danh

Chào bạn.
– Bạn chuyển công ty mới sao không chốt sổ và đóng bảo hiểm tại doanh nghiệp bạn đang làm như vậy cũng được mà. Còn nếu bạn đóng bảo hiểm công ty cũ cũng được nhưng nếu cả 2 công ty đều quyết toán thuế TNCN của bạn tại doanh nghiệp họ, đến mức nộp thuế TNCN bạn phải đóng thuế nhé.
– Công ty mới cần mã số thuế của bạn để quyết toán thuế thu nhập cá nhân của bạn nhé

0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959