Hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng

Hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng

Tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng như thế nào?. Đây là câu hỏi rất mà rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn biết.

Bạn đang muốn tìm cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng?. Bạn không biết cần phải làm các bước như thế nào để có thể tra cứu?. Vậy thì hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết nhé.

Tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân trên trang web của Tổng cục thuế- Bộ tài chính Thuế Việt Nam
Tra cứu mã số thuế Công ty

Tham khảo:

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, mã số thuế công ty

Kê khai thuế qua mạng, hướng dẫn kê khai thuế qua mạng

Các lớp học kế toán thuế ngắn hạn tại Hà Nội

1. Mã số thuế Công ty, Cá nhân là gì?

Mã số thuế Công ty, Cá nhân là một dãy gồm các chữ số đã được mã hóa theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho Công ty, cá nhân nộp thuế, phí, lệ phí. Và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật về thuế. Bao gồm cả người nộp thuế xuất khẩu và người nộp thuế nhập khẩu.

Khi có mã số thuế sẽ giúp nhận biết, xác định được từng Công ty, cá nhân đã nộp thuế. Điều này sẽ tạo sự thuận lợi trong việc quản lí thống nhất thuế trên phạm vi toàn quốc.

2. Cấu trúc mã số thuế Công ty, Cá nhân

Mã số thuế Công ty, Cá nhân là một dãy số được chia thành các nhóm có cấu trúc như sau:

– Nhóm mã số thuế mười số: N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10

Trong đó, hai chữ số đầu N1N2 được hiểu là số phân khoảng tỉnh cấp mã số thuế nằm trong quy định theo danh mục mã phân khoảng tỉnh. Bảy chữ số còn lại là từ N3N4N5N6N7N8N9 được đánh theo số thứ tự từ 0000001 đến 9999999. Chữ số cuối cùng N10 chính là chữ số kiểm tra.

Nhóm mã số thuế gồm mười ba số: N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10N11N12N13

Với nhóm mã số thuế gồm mười ba số, cấu trúc sẽ là: mười số đầu N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10. Được cấp cho đơn vị hành chính và doanh nghiệp thành viên. Ba chữ số cuối N11N12N13 là các số thứ tự từ 001 đến 999. Được cấp cho từng đơn vị trong trực thuộc đơn vị chính và doanh nghiệp thành viên.

3. Cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng

Để tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng bạn cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web Tổng cục thuế – Bộ tài chính của Thuế Việt Nam là: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp hoặc tra cứu MST

Bước 2: Lựa chọn thông tin muốn tra cứu. Nếu bạn tra cứu mã số thuế Công ty thì nhấp chuột vào ô “Thông tin về người nộp thuế”. Nếu muốn tra cứu mã số thuế Cá nhân thì chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN”

Bước 3: Điền thông tin được yêu cầu vào ô. Bạn chỉ cần điền một trong bốn yêu cầu là được. Chẳng hạn bạn điền “Mã số thuế” hoặc “Tên tổ chức cá nhân nộp thuế” hoặc “Địa chỉ trụ sở kinh doanh” hoặc “Số chứng minh thư người đại diện”. Sau khi nhập một trong 4 thông tin trên, bạn hãy nhập tiếp mã xác nhận (yêu cầu bắt buộc). Cuối cùng là nhấn phím tra cứu.

Bước 4: Bạn kiểm tra thông tin mã số thuế Công ty như: Tình trang hoạt động, ngày cấp mã số thuế, giám đốc công ty, địa chỉ công ty. Hãy thông tin mã số thuế cá nhân như: Họ và tên người nộp thuế, số chứng minh nhân dân, nơi đăng kí quản lí, địa chỉ liên hệ, tình trạng hoạt động,…Tất cả sẽ thấy thông qua bảng mà hệ thống hiển thị.

Với cách tra cứu mã số thuế Công ty, Cá nhân qua mạng mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tự mình tra cứu. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu học làm kế toán nhưng chưa biết phải tìm địa chỉ nào tốt để học, vậy thì hãy đến với Kế Toán Việt Hưng. Truy cập ngay địa chỉ http://lamketoan.vn/ để được tư vấn tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.