Mỗi cá nhân sẽ chỉ có 1 mã số thuế duy nhất

Mỗi cá nhân sẽ chỉ có 1 mã số thuế duy nhất kể cả khi chuyển đổi từ CMT sang thẻ căn cước

Mỗi cá nhân sẽ chỉ có 1 mã số thuế (MST) duy nhất. Dù cá nhân đã được cấp MST theo chứng minh nhân dân (CMND), nay đổi qua thẻ căn cước.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách lập báo cáo quyết toán thuế TNCN năm 2017

Thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân

Tổng cục Thuế vừa có văn bản số 896/TCT-KK. Hướng dẫn về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế. Đối với cá nhân có thay đổi số chứng minh nhân dân  hoặc số định danh cá nhân.

Theo văn bản 896/TCT-KK. Mỗi cá nhân được cấp một mã số thuế cá nhân duy nhất.

Không thay đổi trong suốt cuộc đời . Và dùng để khai thuế, nộp thuế cho tất cả các loại thuế cá nhân phải nộp. Trong văn bản căn cứ theo 2 quy định:

can cu theo cac quy dinh

Trường hợp cá nhân thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi cấp tỉnh. Và được cấp CMND mới và số CMND mới. Hoặc được cấp số định danh cá nhân theo Luật Căn cước công dân. Thì cá nhân đó phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế theo pháp luật quản lý thuế hiện hành.

Cá nhân sẽ không được đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân mới theo số chứng minh nhân dân mới. Hoặc số định danh cá nhân mới.

Trường hợp cơ quan thuế địa phương nơi người nộp thuế chuyển đến. Đã cấp mã số thuế mới cho người nộp thuế theo số CMND mới. Hoặc số định danh cá nhân mới. Phải có trách nhiệm thu hồi mã số thuế đã cấp không đúng nguyên tắc trên.

Đồng thời, cơ quan thuế hướng dẫn. Hỗ trợ người nộp thuế sử dụng mã số thuế đã được cấp. Để kê khai, nộp thuế hoặc khấu trừ các thu nhập phát sinh theo quy định.

Xem toàn bộ văn bản 896/TCT-KK. Về việc cấp mã số thuế cá nhân đối với cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân tại đây

Theo: chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *