Trọn bộ chứng từ kế toán Thương mại – dịch vụ

Trọn bộ chứng từ kế toán Thương mại – dịch vụ

Để thành một nhân viên kế toán thương mại thì ngoài các kiến thức căn bản các bạn được học trên ghế giảng đường thì kinh nghiệm thực thế mà các kỹ năng chuyên biệt cần có cho ngành nghề này mới có thể giúp bạn trở thành một kế toán giỏi. Ngoài các kỹ năng cần thiết như xem xét tình hình tài chính, xử lý vốn, trao đổi hàng hóa… các bạn còn phải lập các bản cân đối, phân bổ. Để giúp các bạn có được cái nhìn chung về công việc của kế toán thương mại dịch vụ cũng như cung cấp cho các bạn Bộ chứng từ kế toán thương mại – dịch vụ. Trung tâm đào tạo kế toán – lamketoan.vn xin chia sẻ các bạn bộ chứng từ dựa trên kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm.

bo-chung-tu-ke-toan-thuong-mai-dich-vu

Bộ chứng từ kế toán thương mại-dịch vụ gồm có:

– Mẫu sổ nhật ký chung
– Bảng cân đối phát sinh
– Bảng cân đối kế toán
– Báo cáo kết quả hoạt động SXKD
– Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ ( phương pháp trực tiếp)
– Bảng cân đối tài khoản
– Bảng phân bổ chi phí trả trước (242)
– Bảng trích khấu hao tài sản cố định (211)
– Nhập xuất tồn

tron-bo-chung-tu-ke-toan-thuong-mai-dich-vu
Mẫu sổ nhật ký chung

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm:

Các bạn có thể Download Bộ chứng từ kế toán thương mại-dịch vụ tại đây.

Download tại đây

Chúc các bạn thành công!

Trung tâm đào tạo kế toán  – lamketoan.vn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Quang Dũng
Quang Dũng
6 tháng trước

Em làm công ty dịch vụ tư vấn nên: – cp lương nhân viên tư vấn, cp dịch vụ thuê ngoài, cp tiếp khách, đi công tác,… các chi phí liên quan trực tiếp đến nhân viên tư vấn thì em tập hợp vào 154 xong cuối kỳ sang 632 – cp lương hành chính với các cp khác thì cho vào 641 với 642 và 627 Như vậy có ok k ạ? Lương giám đốc thì em nên cho vào đâu ạ? Với cả tư vấn bên em thường thì 1 tháng có nhiều khách (50-60) nhưng giá trị… Xem thêm »

Admin Kế Toán Việt Hưng
Admin Kế Toán Việt Hưng
6 tháng trước
Trả lời  Quang Dũng

Chào bạn, với câu hỏi này Kế Toán Việt Hưng xin trả lời như sau: Các chi phí không tách rõ được ngay từ đầu cho các đối tượng/hợp đồng nào là chuyện bình thường mà bạn. Muốn tính giá vốn chi tiết bạn bắt buộc phải phân bổ chi phí thôi – mảng dịch vụ thường phân bổ các chi phí theo doanh thu là dễ nhất bạn ạ. Chứ bạn chỉ hạch toán vào 154 rồi chuyển luôn 1 bút toán 1 cục qua 632 thì thuế không đồng ý và bắt giải trình là đúng rồi Bạn… Xem thêm »