Học ngành kế toán có bị thất nghiệp hay không?

Hiện nay học ngành kế toán có bị thất nghiệp hay không?

Em đã thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Và dự định chọn ngành Kế toán để thi đại học. Nghe mọi người xung quanh nói là bây giờ ngành kế toán thất nghiệp nhiều lắm. Có quen biết thì may ra mới có việc làm, em cảm thấy khá lo lắng. Không biết học ngành kế toán có bị thất nghiệp hay không?

sinh-vien-ke-toan

Nhưng vì em là con gái với lại em cũng rất thích học ngành này. Vậy mọi người cho em ý kiến. Em có nên chọn ngành Kế toán không hay là chọn ngành khác. Em cảm ơn!

Lan Anh

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Tuyên
4 năm trước

Nghề gì cũng vậy, nếu bạn chăm chỉ học hành, có kiến thức, kỹ năng tốt và quyết tâm tìm kiếm việc làm thì sẽ không bao giờ thất nghiệp. Điều quan trọng nhất đó là bạn “thực sự thích nghề gì”. Đó là động lực tốt nhất để bạn hướng đến mục tiêu, nó tạo ra cảm hứng, niềm vui trong học tập lẫn công viêc.
Mỗi ngày có 24 tiếng và bạn dành 8 tiếng để làm việc, thật là tồi tệ nếu bạn dành 1/3 cuộc đời để làm thứ mà bạn không thích

Hoàng Nam
Hoàng Nam
4 năm trước

Anh cũng đang làm trong nghề này. Ai nói kế toán dễ thất nghiệp, người đó nên xem lại. Kế toán bây giờ cạnh tranh khá nhiều, nhưng không có gì khó xin việc cả, chỉ cần em giỏi hơn người khác. Công ty anh hàng năm đều tuyển vài kế toán, hỏi một vài câu lý thuyết, các em sinh viên vừa ra trường cứ ú ớ, trong khi bài học toàn trong sách, thì làm sao không thất nghiệp cho được. Bất kỳ ngành gì, chỉ cần em nằm trong top 10% những người giỏi nhất, em sẽ… Xem thêm »

Phượng Ớt
Phượng Ớt
4 năm trước
Trả lời  Hoàng Nam

A ơi cho e hỏi một chút
E bị trượt nv1 kế toán trường công nghiệp. E nộp nv2 vào khoa kinh tế trường Đại học tài nguyên và môi trường. Đủ điểm đỗ và chuẩn bị đi học. Bạn e lại bảo là học kế toán của bộ tài chính mới dễ xin việc còn học của bộ tài nguyên và môi trường không xin được việc
Anh cho e ý kiến với ạ

Tiên tiên
Tiên tiên
1 năm trước
Trả lời  Hoàng Nam

Anh làm ở công ty nào mà hằng năm luôn tuyển kế toán vậy anh

Phan Ha Trung
Phan Ha Trung
4 năm trước

mình là sinh viên kỹ thuật và mình cũng từng trải qua cái thời kỳ như bạn, thích 1 ngành nào đó vì thấy nó đẹp, sang, người làm nghề đó trông rất đĩnh đạc và hầu như bạn chưa trải qua thực tế công việc mà người kế toán chẳng hạn nên bạn rất mơ hồ về ngành mình nói là “rất thích”. Nó cũng giống như mình từng thích ngành ô tô vì cái ô tô đẹp tên gọi kỹ sư kêu. Mình khuyên bạn nên tìm hiểu tính cách và sở thích của bạn thật sự là… Xem thêm »

0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959