Top các phần mềm kế toán ứng dụng tốt nhất hiện nay

Một phần mềm kế toán (PMKT) là không thể thiếu đối với một doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả, chất lượng và tính khoa học trong công việc. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều PMKT ra đời với tính năng, ưu nhược điểm khác nhau. Vậy những PMKT nào ứng dụng tốt nhất hiện nay. Cùng kế toán Việt Hưng thống kê qua bài viết dưới đây nhé. 

top-cac-phan-mem-ke-toan-ung-dung-tot-nhat-hien-nay

Nội dung bài viết

TOP CÁC PHẦN MỀM KẾ TOÁN ỨNG DỤNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

XEM THÊM

Các phần mềm kế toán bán hàng miễn phí ứng dụng tốt hiện nay

Làm kế toán tại sao không sử dụng phần mềm KẾ TOÁN?

Cùng Việt Hưng tìm hiểu hệ thống tài khoản kế toán mới nhất 2019

PMKT là một hệ thống thông tin được tổ chức dưới dạng một chương trình máy tính (Computer Program). Người dùng phần mềm kế toán, cụ thể là các kế toán viên, thủ kho, quản lý, CEO, … nhập số liệu đầu vào là các hóa đơn, chứng từ kế toán, …. Dựa vào các cấu trúc, câu lệnh, quy trình tự động có sẵn, PMKT sẽ xử lý  dữ liệu đầu vào và xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể. 

1. Phần mềm KT doanh nghiệp MISA SME.NET

MISA SME.NET là phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây lắp. Phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính – kế toán theo đúng thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC. Bạn có thể quản trị tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử. Các chức năng này được kết nối thẳng với Tổng cục Thuế giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng.

Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET
Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET

1.1. Ưu điểm 

– Giao diện: PMKT Misa có ưu điểm là dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.

– Điểm cộng: Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu – mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực tốt,

– Độ chính xác cao: Có thể khẳng định rằng số liệu tính toán trong phần mềm MISA cực kỳ chính xác, khả năng xảy ra các sai sót bất thường do lỗi ở phần mềm là cực hiếm. Điều này giúp những người làm kế toán an tâm hơn nhiều so với các phương thức kế toán khác.

– Khả năng bảo mật: Công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.

1.2. Nhược điểm 

– Vì có SQL nên MISA nên nếu máy tính cài đặt MISA QUÁ YẾU sẽ chạy ì ạch.

– Tốc độ xử lý dữ liệu hơi chậm.

2. Phần mềm FAST 

Được phát triển và hoàn thiện liên tục từ năm 1997, phần mềm FAST hiện có hơn 14.000 khách hàng sử dụng. Phần mềm này đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cần thiết trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

phần mềm kế toán
Phần mềm kế toán FAST 

2.1. Ưu điểm 

– Giao diện dễ sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Cũng giống MISA, fast có một hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).

– Tốc độ xử lý tương đối tốt.

– Cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.

– Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác.

– Dễ dàng truy xuất thông tin.

2.2. Nhược điểm

– Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data.

– Độ bảo mật chưa thực sự ấn tượng.

– Các hướng dẫn đính kèm còn sơ sài, chưa rõ ràng, làm thành từng video như MISA

3. Phần mềm EFFECT

Là một trong những PMKT quản trị doanh nghiệp, với hơn 15 năm trong lĩnh vực phần mềm, Effect là một trong những thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng. 

phần mềm kế toán
Phần mềm kế toán Effect

Tương tự như Misa và FAST, Effect cũng có đầy đủ những nghiệp vụ kế toán theo thông tư của Bộ Tài Chính. Phần mềm này được ứng dụng trong lĩnh vực kế toán quản trị doanh nghiệp cho nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Effect cho phép khách hàng thiết kế riêng biệt cho từng doanh nghiệp và có giao diện thuận tiện và khá dễ sử dụng, giúp cho kế toán viên đơn giản hóa các thao tác, nghiệp vụ kế toán. 

4. Phần mềm kế toán Bravo 

Bravo là PMKT có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này có thể giúp các kế toán viên tính toán chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất.

PMKT
Phần mềm kế toán Bravo 

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu. Bên cạnh đó Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm.

5. Phần mềm kế toán AsiaSoft

Phần mềm AsiaSoft bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng nghiệp vụ. Từ báo cáo thống kê, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp đúng đắn.

PMKT
Phần mềm kế toán AsiaSoft

Chúng cho phép thực hiện nhiều thao tác một lúc, tiết kiệm thời gian cho việc nhập và xử lý dữ liệu.

Trên đây là những PMKT ứng dụng tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ: 098.868.0223 – 091.292.9959 – 098.292.9939 để được tư vấn miễn phí – chuyên sâu TẤT TẦN TẬT mọi vấn đề.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments