Phỏng vấn việc làm kế toán – Những câu chuyện bên lề

Công cuộc phỏng vấn xin việc kế toán không phải ai cũng giống ai, có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp liên quan đến lĩnh vực này phải mất cả năm trời cũng không xin được việc.


> Mẫu CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm
> Mẫu CV kế toán hoàn chỉnh ấn tượng với nhà tuyển dụng
> 22 mẫu CV tiếng anh hay cho dân kế toán


Phỏng vấn việc làm kế toán - Những câu chuyện bên lề

Có rất nhiều nguyên nhân liên quan đến việc này vì các công ty thường đòi hỏi các nhân viên có kinh nghiệm làm kế toán thực hành thực tế, xử lý các vấn đề có thể nảy sinh ví dụ như: điều chỉnh hóa đơn theo thông tư 39… Câu truyện ở bài viết này mình sưu tầm còn nhiều vấn đề “dở khóc – dở cười” hơn, kinh nghiệm dù đã thỏa mãn nhưng không phải muốn là được. Câu chuyện mình xin post lại phía dưới

Nay tui đi pv xin vc, tui kể cho pà kon nghe nhá.
Cty thứ nhứt, tuyển KTTH, nghe rõ oai te, đến nơi, GD bảo:
Việc chả có gì, anh bảo sao làm vậy, sổ sách có ít, anh bảo đi ship hàng thì đi, anh bảo bán hàng là bán, anh kêu đóng hàng cho khách thì đóng.
Anh bắt làm thứ 7 thì phải làm, anh chi nghỉ thì đc nghỉ, tg linh hoạt vậy đấy.
Tui bảo, em xin lỗi, em cần 1 cv khó khăn, đòi hỏi cao chứ ko phải cần cv bảo sao làm zậy.
Cty thứ 2, tuyển KT thuế.
Ẻm nhân sự bảo “chị Kt thuế nghỉ thai sản nên tuyển thay thế.”
Tui bảo “thay trong tg nghỉ thai sản hay thay hẳn”
Ẻm bảo “thay hẳn vì một ng nghỉ thai sản 6m mà ng khác làm thay đc vc của họ thì chứng tỏ ng đó vô giá trị”!!!!!!
Tui bảo “không hẳn em à, 1 cty có chính sách tốt, họ đào tạo cv kế toán luân phiên, ng này nghỉ thì những ng khác làm thay, chứ cứ thai sản lại cho nghỉ thì rủi ro cho ng lao động”
Ẻm bảo “cty em ưu tiên quyền lợi của cty nên chỉ tính sao cho đảm bảo đc cv trc đã.”.
Tui bảo “thế tiện cho chị hỏi, chị cũng là nữ, mai mốt chị thai sản thì lại cho nghỉ?”
Ẻm bảo “không, lúc đấy mới tính xem cv thế nào”.
PS: chả hiểu ẻm nhân sự ẻm nghĩ gì mà lại trả lời ng lao động kiểu zậy. Thi tuyển thì quá tập đoàn lớn, phỏng vấn cá nhân, phỏng vấn chuyên môn, làm bài test nghiệp vụ, đỗ thì lại gặp ktt pv tiếp, xế lại qua GD pv tiếp. Ok hết thì mới đc nhận.
Thật là, chưa làm mà đã cho ng ta cảm giác bị đuổi bất cứ lúc nào.

Bài viết này nhận được rất nhiều quan tâm cũng như sự đồng cảm của các bạn làm cũng lĩnh vực kế toán

phong-van-viec-lam-ke-toan-nhung-cau-chuyen-ben-le (2)

phong-van-viec-lam-ke-toan-nhung-cau-chuyen-ben-le (1)Bạn Vy Linh Nga chia sẻ: Bạn cần việc nhưng không phải bất chấp để có việc làm, Mình đã từng ở trong hoàn cảnh của cái bạn mà bạn định PV để thay thế. Cảm giác đó không hề dễ chịu chút nào. Nếu 1 khi Cty mà k coi trọng mình thì trước hay sau mình cũng chỉ là người thừa ( à mà còn tùy thuộc vào chính sách thân thiện với trưởng phòng nhé) cái này quan trọng lắm. Rút ra 1 bài học đi làm ở đâu không cần hy sinh gì nhiều, cần là cần miệng dẻo, nịnh bợ và k cần phải làm việc xuất sắc làm gì hết, cứ mồm miệng đỡ chân tay là ok cho cuộc sống và tồn tại lâu dài

Tiếp đó bạn Triệu Phương cũng có ý kiến đóng góp:chị giống hệt e hiện trang bi h, cần việc nhưng ko phải công ty nào cũng có thể nhận lời làm. Vì bản thân trước đó quá dễ dàng nhận lời, quá dễ dàng nhân nhượng đến khi thấy họ bạc quá nên bi h cân nghiên cứu môi trường làm việc, chế độ chính sách ra sao thì mới nhận để chốt cuối. Ngại nhảy việc lắm rồi

Trên đây chỉ là 2 trong số hàng trăm ý kiến đóng góp cho hành trình xin việc các các bạn học kế toán. Đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *