Sinh viên kế toán: “Có việc trước đã rồi hãy nghĩ đến tăng lương”

“Có việc trước đã rồi hãy nghĩ đến tăng lương” câu nói này đang dần trở thành hiện hữu đối với bất kỳ ngành nghề nào. Nhất là đối với các bạn sinh viên kế toán mới ra trường.

Khi các sinh viên kế toán mới ra trường thì việc chưa có kinh nghiệm thực tế là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi một điều đơn giản là các bạn sinh viên chưa đi làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm thực tế. Nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể thông cảm cho các bạn vấn đề này của sinh viên bởi vì 1 điều họ tuyển bạn vào là để làm việc chứ không phải để học việc, nên họ phải yêu cầu bạn có kinh nghiệm thực tế. Nhưng không phải vì vậy mà các bạn kế toán mới ra trường không xin được việc. Trung tâm đào tạo kế toán Lamketoan.vn sẽ chia sẻ và trang bị cho các bạn kế toán một vài “Bí kíp võ công” nhỏ để các bạn sinh viên kế toán mới tốt nghiệp tham khảo:

Chấp nhận lương thấp rồi thăng tiến dần nhé các bạn kế toán (Ảnh minh họa)
Chấp nhận lương thấp rồi thăng tiến dần nhé các bạn kế toán (Ảnh minh họa)

1. Liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là việc gửi CV qua mail để xin việc online rất hay rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “Gửi Email” là xong như vậy thì cùng 1 lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn, bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để các nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. Trung tâm đào tạo kế toán Lamketoan.vn khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà Tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà Tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đó, thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai? Bạn có thể làm được gì ? Từ đó bạn đã “ghi dấu” hình ảnh của bản thân trong các công ty rồi đó.

2. Làm việc không lương ư? Quá đơn giản!

Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này. Nhưng một điều đặt ra là ở đâu người ta cần tuyển kế toán không lương mà xin? Và liệu làm việc không lương như vậy thì họ có giao việc cho bạn làm không? Có dạy cho bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm họ đã có không? Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc. Họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế. Còn việc họ sẽ dạy cho bạn những kỹ năng nghiệp vụ kế toán thực tế thì còn tùy thuộc vào khả năng giao tiệp của bạn với mọi người trong công ty.

3. Có việc trước đã rồi hãy nghĩ đến tăng lương

Theo thống kế mới nhất có khoảng 15% các bạn sinh viên kế toán mới ra trường xin được việc làm đúng chuyên môn ngay, cò lại 50% các bạn kế toán đi làm tạm thời không đúng chuyên ngành, đặc biệt có tới 35% thất nghiệp.

– Nếu bạn muốn mình nằm trong 15% kia thì hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về chuyên ngành kế toán thật tốt: hiểu về luật thuế, định khoản chuẩn… và cần có một khả năng giao tiếp thật sự tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn có giá trị với họ về mặt lâu dài.

– Còn nếu bạn là người không có gì đặc biệt: ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn “gà mờ” về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán để xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.