Yếu tố thu hút nhà tuyển dụng trong mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp – Kế toán tổng hợp là một vị trí quan trọng trong công ty. Đây là một vị trí được nhiều bạn trong nghề kế toán mong muốn hướng đến. Vậy làm sao để có một CV xin việc kế toán tổng hợp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết ngày hôm nay Kế toán Việt Hưng giúp các bạn tìm hiểu yếu tố thu hút nhà tuyển dụng trong CV xin việc kế toán tổng hợp

mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp
Yếu tố thu hút nhà tuyển dụng trong mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

1. Cấu trúc của mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp 

Bao gồm 6 phần chính:

– Thông tin cá nhân

– Mục tiêu nghề nghiệp

– Trình độ và bằng cấp

– Kinh nghiệm chuyên môn

– Kỹ năng và trình độ chuyên môn

– Thông tin bổ sung (nếu có): giải thưởng, điểm mạnh, sở thích…

Tham khảo:

2. Điểm quan trọng nhà tuyển dụng quan tâm thu hút

2.1 Giao diện hình thức bên ngoài

Tốt nhất nên tự thiết kế cho mình một CV cho riêng bản thân, vì cũng sẽ có nhiều ứng viên tham gia nên bị trùng lặp CV sao y như nhau được tạo tải về từ mẫu trang web có sẵn trùng lặp rất dễ gặp

⇒ Việc sở hữu cho mình 1 bộ CV riêng sẽ gây thu hút & cũng thể hiện cá tính của riêng mình, đặc biệt nên tối giản màu sắc chủ đạo không nên quá nhiều hoạ tiết, nhiều màu sắc rối mắt.

2.2 Giao diện nội dung

– Không nên viết sai quá nhiều lỗi chính tả →  sẽ rất khó chịu nếu phát hiện ra lỗi chính tả

– Không nên sử dụng những từ ngữ quá khoa trương, làm màu → đừng tự khen chính mình

– Không nên viết quá dài dòng, lan man dàn trải → hãy thật ngắn gọn & súc tích, chú trọng “từ khoá” có trong yêu cầu công việc từ phía nhà tuyển dụng

⇒ Mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp chỉ nên có độ dài 1 đến 2 trang giấy, nhà tuyển dụng sẽ đọc lướt qua CV đầu tiên & sẽ dừng lại ở mục quan trọng họ quan tâm để đặt ra những câu hỏi cho ứng viên:

(1) Trình độ học vấn: Họ cần biết bạn có đúng chuyên môn ngành học nhà tuyển dụng cần hay không? Có đủ đều kiện để bạn tham gia ứng tuyển hay không?

(2) Kinh nghiệm làm việc: 

– Trường hợp bạn là sinh viên thực tập/sinh viên mới ra trường: Nếu bạn có thành tích học tập tốt, hoạt động trường bạn đã tham gia hay điểm mạnh trong quá trình học tập ở trường như thế mạnh về thuế, định khoản, thực hành tính toán,… thì đừng ngại ngần hãy viết vào CV của mình.

– Trường hợp bạn là người có kinh nghiệm: Hãy ghi lại những công việc bạn đã trải qua như dòng thời gian từ khi bắt đầu đến kết thúc, nhưng không phải tất cả mọi thứ đều viết ra hết toàn bộ tránh trường hợp ảnh hưởng đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. 

⇒ Hãy mô tả phần này là bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc công việc; tên công ty; vị trí công việc; trách nhiệm và sự đạt được.

⇒ Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên môn Kế toán sâu để có thể trải qua bài test thi ứng tuyển trên giấy từ phía nhà tuyển dụng hoặc trả lời lưu loát đầy đủ & chính xác câu hỏi chuyên môn kế toán đến từ phía các nhà tuyển dụng.

(3) Kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn: Cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Phần kế hoạch này cần sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.

(4) Kỹ năng:

Các bạn rất hay nhầm lẫn giữa kỹ năng và khả năng đây là 2 khái niệm khác nhau:

  • Kỹ năng là sự thông thạo được phát triển thông qua quá trình đào tạo và kinh nghiệm.. Lấy ví dụ mô hình ADDIE làm ví dụ, nhân viên chứng minh kỹ năng bằng việc áp dụng mô hình ADDIE khi thiết kế những chương trình đào tạo. Thông thường, những kỹ năng là những điều cần được học. Vì thế, chúng ta có thể phát triển những kỹ năng của mình không qua việc trao dồi kiến thức.
  • Khả năng là những phẩm chất thể hiện khả năng làm một việc gì đó. Có một điểm liên kết giữa kỹ năng và khả năng. Đa số chúng ta nghĩ giữa chúng có sự khác biệt là điều học được và cái bẩm sinh. Tôi nghĩ rằng tổ chức nên ưu tiên khả năng vì nó giúp nhân viên phát triển kỹ năng của mình.

⇒ Đó là yếu tố bản thân bạn tự nhận thấy sau quá trình được đào tạo & kinh nghiệm ở vị trí công việc nào đó tạo cho bạn kỹ năng như bạn sử dụng thành thạo nhanh thật toán Excel – phần mềm kế toán Misa; quan sát – phân tích tổng hợp số liệu giải quyết vấn đề nhanh chóng; giao tiếp tự tin đối tác;…

– Khả năng thích nghi cao: Trong CV giới thiệu bản thân bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng thích nghi cao. Đây là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc và ứng phó với công việc nhanh, hiệu quả nhất.

– Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác cao: Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

– Kỹ năng tư duy phản biện: Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

– Kỹ năng chuyên môn: Đầu tiên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có chuyên môn cao phù hợp với ngành mà bạn ứng tuyển. Bạn không nên đề cập đến chuyên môn không liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển

– Kỹ năng giao tiếp: Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng làm thêm… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

– Kỹ năng máy tính: Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng xã hội FB, khả năng tìm kiếm trên internet,… Bởi trong thời buổi hiện đại, nhà tuyển dụng cần nhân viên của mình biết tối thiểu về điều này

3. Một vài mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

cv xin việc kế toán tổng hợp
Mẫu số 1
cv xin việc kế toán tổng hợp
Mẫu số 2
ktvh
Mẫu số 3
kế toán vh
Mẫu số 4

Gợi ý một vài kỹ năng chuyên môn kế toán:

– Sử dụng thành thạo Word, Excel, Power Point, Outlook.

– Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán: Vietsun, Misa.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ: MISA/FAST, HTKK, TS24, iBHXH, QTTNCN,…

– Giao tiếp Tiếng Anh cơ bản; đọc hiểu và viết mail bằng Tiếng Anh.

Trên đây là bài viết Yếu tố thu hút nhà tuyển dụng trong CV xin việc kế toán tổng hợp. Hãy đến Việt Hưng để tham gia các khoá học kế toán online uy tín tại Trung tâm! Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.