[Nghề kế toán] Điểm đặc biệt thú vị & những góc khuất của người làm nghề

Nghề kế toán có gì thú vị? Mỗi ngành nghề công việc đều có sức hút riêng và đi kèm với đó là những góc khuất mà người ngoài ngành không biết. Nếu chỉ nhìn ánh sáng hào quang mà nghề kế toán mang đến thì bạn hãy tìm hiểu góc khuất của nghề này như nào nhé.

nghề kế toán
Điểm đặc biệt thú vị & những góc khuất của người làm nghề

1. Điểm thú vị của nghề kế toán

 • Là người tiếp xúc trực tiếp, sớm nhất với các con số. Thực hiện mọi thao tác, báo cáo lập luận dựa trên những con số đó. 
 • Khi làm công việc kế toán, quản lý tài chính doanh nghiệp. Bạn trở thành tay hòm chìa khóa cho các sếp. Nhận được sự tin tưởng, giao phó trách nhiệm từ cấp trên. 
 • Công việc linh động. Với kiến thức chuyên môn kế toán căn bản, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở mọi lĩnh vực ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể thử sức ở lĩnh vực tài chính, kiểm toán, thuế, kinh doanh, …… 
 • Sự ổn định về mặt thời gian, tính chất công việc. Bạn hoàn toàn có thời gian chăm lo cho cuộc sống gia đình. 
 • Đối với phụ nữ có gia đình, bạn là sự lựa chọn tốt nhất của mọi nhà tuyển dụng cho vị trí kế toán – kế toán trưởng đó nhé. Thế mạnh lớn nhất mà ngành nghề kế toán là một trong số đó. 
 • Bạn lo ngại về việc làm sau khi ra trường? Kế toán chính là ngành mà mọi doanh nghiệp cần tới, thị trường việc làm rất lớn. Đó là cơ hội để bạn thử sức, cơ hội tìm kiếm việc làm và nhu cầu tuyển dụng cao chính là lý do bạn nên chọn nghề kế toán.
 • Nghề kế toán không bó buộc trong một phạm vi nào. Kế toán là vé thông hành để bạn tiến vào mọi lĩnh vực hiện nay trong hoạt động kinh doanh. Dù bạn khởi đầu ở vị trí là một kế toán mới trong một công việc nhỏ, nhưng rất nhanh, bạn sẽ vươn mình tới các lĩnh vực đa dạng. Có cơ hội học hỏi kiến thức mới, ngành kinh doanh mới. 
 • Làm nghề kế toán ngoài mức lương cao ổn định thì được thưởng là điều chắc chắn. 
 • Làm kế toán, nếu bạn muốn học thêm nghiệp vụ. Chắc chắn công ty sẽ chi trả các khoản phí bổ túc cho bạn. Với những khóa học này, bạn không những có có thêm kinh nghiệm kiến thức, được thăng chức, thăng lương là điều chắc chắn. 

2. Những điểm được nghề kế toán mang lại

– “Kế toán” vị trí bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng phải có – chắp cánh cho mọi lĩnh vực phát triển

– Dễ được thăng tiến trong công việc khi luôn được tôn trọng & tin tưởng quản lý tài chính

– Sở hữu mức lương đáng mơ ước – khởi đầu với mức lương đầy ổn định

– Linh động trong mọi công việc:  Kinh doanh, tài chính, thuế, kiểm toán, công việc chính phủ, kế toán pháp y, vô vàn lựa chọn ⇒ Dễ nhảy việc & làm được ở nhều Doanh nghiệp cùng lúc

– Rất phù hợp với đối tượng là các chị em phụ nữ – có thể vừa ở nhà chăm con mà vẫn làm được việc

– Đa lĩnh vực ngành nghề làm việc ở mọi nơi bạn muốn -> làm 1 nơi kinh nghiệm làm được đa ngành

3. Những góc khuất của nghề kế toán

Sự hào nhoáng bên ngoài của nghề kế toán, đi kèm đó là những góc khuất mà chỉ người kế toán mới cảm nhận chân thực nhất. Không thể phủ nhận, công việc nào cũng có hai mặt và kế toán viên là những người chịu áp lực nhất. 

 • Để trở thành một kế toán viên, bạn phải có chứng chỉ. Đây là kết quả đánh giá khi bạn muốn làm chuyên sâu ở một lĩnh vực nào đó. 
 • Cơ hội thăng tiến không cao. Khi mọi công việc đều được phân công đồng đều. Và chỉ được thăng chức khi bạn có chuẩn bị đầy đủ cả về kinh nghiệm, kiến thức, bằng cấp. Bằng cấp – chứng chỉ rất quan trọng khi xem xét thăng chức.
 • Đây là một nghề đòi hỏi tính cẩn trọng, sự tỉ mỉ và chịu được áp lực cao. Kế toán là một nghề được đánh giá là mức độ căng thẳng cao trong thời gian làm việc. Nhân viên kế toán phải làm việc theo những tiêu chuẩn cho phép và mặc định sẽ gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. 
 • Đặc biệt là vào mùa thuế, các nhân viên phải làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành công nghiệp khác thì kế toán cũng có mô hình mang tính chu kì.
 • Nghề kế toán tồn tại mặt nguy hiểm. Kế toán viên là người đối mặt với pháp luật khi doanh nghiệp vi phạm pháp luật. Họ sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật khi doanh nghiệp có hành vi trốn thuế, làm giả sổ sách,… 

kế toán việt hưng

Nghề kế toán mang đến cho bạn một công việc tốt nhưng hãy làm việc theo đúng quy định pháp luật. Như vậy, bạn sẽ trở thành một người nhân viên ưu tú và gắn bó với nghề đến suốt đời. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.