Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng Viettel

Kê khai thuế qua mạng là việc Doanh nghiệp kê khai thuế trên máy tính của mình, sau đó nộp tờ khai thông qua mạng Internet mà không phải đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho Cơ quan thuế. Việc này giúp các doanh nghiệp giảm được thời gian đến cơ quan thuế và chờ đợi hàng giờ đồng hồ để kê khai thuế qua mạng.

Nhằm cung cấp cái nhìn rõ nhất cho những doanh nghiệp còn chưa thành thạo về dịch vụ kê khai thuế qua mạng , bao gồm các thủ tục gì. Trung tâm đào tạo kế toán – lamketoan.vn sẽ hướng dẫn các bạn những bước kê khai qua mạng một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

  1. Điều kiện để kê khai thuế qua mạng.

  • Máy tính của bạn để kê khai phải được cài đặt phần mềm HTKK
  • Có địa chỉ email đang hoạt động
  1. Các bước thực hiện

Trước tiên, để thực hiện được vấn đề trên, bạn phải đăng ký 1 chữ ký số Viettel ( Viettel – CA). Để biết cách đăng ký chữ ký số và bảng báo giá các gói dịch vụ,

Bước 1: Đơn vị làm thủ tục đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số để được cấp giấy chứng nhận chứng thư số và USB token chứa chữ ký điện tử. Các đơn vị cung cấp chữ ký số sẽ cung cấp tài liệu và hướng dẫn sử dụng chữ ký số.

Bước 2: Cắm USB token chứa chữ ký điện tử vào máy tính trạm, đăng nhập vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn , nhấn nút đăng ký, khai báo đầy đủ thông tin bắt buộc như: Mã số thuế, điện thoại, email, và dịch vụ khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế (iHTKK), nhấn nút tiếp tục để đăng ký trực tuyến.

Bước 3 : Sử dụng tài khoản và mật khẩu nhận được trong hòm thư điện tử, thực hiện đăng nhập vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn , nhấn nút tài khoản để đăng ký các loại tờ khai thuế phải nộp qua mạng hoặc đổi mật khẩu đăng nhập ( để tránh bị quên mật khẩu – cách tốt nhất là đặt mật khẩu đăng nhập giống với mã pin USB token )

Bước 4: Sử dụng phần mềm HTKK để kết xuất tờ khai thuế ra file PDF, kết xuất bảng kê ra file excel, ký điện tử và gửi qua mạng Internet; hoặc đơn vị có thể khai trực tuyến trên website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn

Video hướng dẫn chi tiết kê khai thuế qua mạng ( Bạn nên mở trình duyệt Internet Explorer (IE) để dễ dàng thực hiện hơn nhé).

Lưu ý: đối với trường hợp kê khai thuế qua các mạng như : Vina , FPT, BKAV, VNPT… thì đều làm các bước như trên nhé. Chỉ khác là việc đăng ký chữ số của nhà mạng nào thì liên hệ với nhà mạng đó nhé.

Như vậy là các bạn có thể tự nộp được tờ khai thuế qua mạng Viettel mà không cần mất nhiều thời gian để đến cơ quan thuế rồi nhé! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn

Để cập nhật những thông tin mới nhất về ngành nghề kế toán cũng như tìm hiểu thêm kiến thức qua những chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này, các bạn có thể lưu lại địa chỉ website lamketoan.vn bằng cách:

Cách 1: Ấn phím CTRL + D

Cách 2: Ấn vào biểu tượng ngôi sao trên thanh công cụ phía bên phải

Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group