[Hỏi – Đáp] Nên học kế toán ở đâu để nâng cao kỹ năng nhanh nhất?

[Hỏi – Đáp] Nên học kế toán ở đâu? – Công việc kế toán là khó và đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào; giúp doanh nghiệp hạn chế mức chi phí tối đa nhất có thể. Bởi thế, để trở thành một người kế toán giỏi đòi hỏi người kế toán phải có chuyên môn cao cũng như bề dày kinh nghiệm qua các năm thực tế. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng nhanh nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

học kế toán ở đâu
[Hỏi – Đáp] Nên học kế toán ở đâu để nâng cao kỹ năng nhanh nhất?
Chính vì thế nên học kế toán ở đâu để nâng cao kỹ năng nhanh nhất là câu hỏi được nhiều các bạn kế toán quan tâm nhất hiện nay. Hôm nay, Kế Toán Việt Hưng sẽ chia sẻ những câu hỏi mà các độc giả đã gửi tới Việt Hưng, đồng thời giải đáp thắc mắc tất cả thắc mắc đó.

Câu hỏi 1: Câu hỏi đầu tiên Kế Toán Việt Hưng xin chia sẻ câu hỏi của bạn Anh Thư – 27 tuổi – Kế toán xây dựng tại một doanh nghiệp với nội dung như sau:

“Em hỏi chút ạ! Em ra trường được 5 năm nhưng chỉ có kinh nghiệm ở mảng kế toán ngân hàng. Vì 5 năm mãi vẫn chỉ ủy nhiệm chi rồi hạch toán công trình thực sự là quá nhàm chán với em, giờ em thực sự muốn nâng cao kỹ năng để phát triển nghề nghiệp. Trước em có tham gia một khóa học tổng hợp ở trung tâm với mong muốn nâng cao kỹ năng kế toán, nhưng sau 3 tháng em nhận lại chỉ tiền mất và tốn thời gian.  Anh/chị có thể tư vấn giúp em trung tâm kế toán chất lượng để nâng cao kỹ năng nhanh nhất được không ạ?”

Kế Toán Việt Hưng trả lời:

Kế Toán Việt Hưng rất cảm ơn bạn Anh Thư đã có những chia sẻ rất chân thành với trung tâm. Hiện nay, có quá nhiều bạn kế toán vẫn đang không biết tìm con đường nào cho mình để đi tiếp, khi mãi chỉ gắn bó với công việc của một mảng kế toán nhỏ. Quá chán nản vì bao năm không tiến bộ, cũng không dám bỏ việc vì kiến thức còn non nớt, hay quá mất niềm tin vào các trung tâm đào tạo. Vì không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng đầu ra cho bạn, không phải trung tâm nào giáo viên cũng hướng dẫn cũng chia sẻ cho bạn những tình huống thực tế phát sinh của doanh nghiệp, không phải nơi nào cũng dạy bạn làm việc với sổ sách chứng từ thực tế cảu các doanh nghiệp đang hoạt động…Thế nên, lựa chọn được trung tâm kế toán uy tín chất lượng thật sự rất đau đầu. Hiểu được những nỗi băn khoăn đó, Kế toán Việt Hưng – 1 trong những trung tâm đào tạo dạy kế toán thực hành thực tế hàng đầu, giúp bạn tiến xa hơn trong công việc, là cơ hội để các bạn trở thành những kế toán giỏi có kỹ năng ứng xử và xử lý khi gặp các tình huống phát sinh trong doanh nghiệp. Việt Hưng luôn tự hào là trung tâm hội tủ đầy đủ các yếu tố của một trung tâm kế toán chất lượng nhất hiện nay.

học kế toán ở đâu

Đội ngũ giáo viên: Kế toán Việt Hưng là trung tâm dẫn đầu về chất lượng đào tạo kế toán thực tế tại Việt Nam; bởi đội ngũ giảng viên Việt Hưng là những kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, kế toán thuế đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Luôn nhiệt tình, đam mê công tác giảng dạy và có khả năng sư phạm rất tốt, dễ dàng truyền đạt những kiến thức, luật thuế đến học viên tiếp thu nhanh nhất.

học kế toán

Giáo trình kế toán thuế: Giáo trình Kế toán Việt Hưng được biên soạn bởi những chuyên gia hàng đầu về kế toán thuế gồm những Hóa đơn sống, Chứng từ; Tài liệu; Video trợ giảng; Bài kiểm tra tự động chấm điểm; được cập nhật liên tục từng ngày theo luật thuế mới nhất.

Phương pháp học : Khóa kế toán  thuế tại Việt Hưng được đào tạo từ những luật thuế cơ bản đến các vấn đề chuyên sâu áp dụng vào thực tế. Học cái gì Làm được cái đó, nên khóa học kế toán thực tế tập trung 80% là thực hành trên các chứng từ thực tế, được hướng dẫn kê khai các loại thuế trên phần mềm HTKH mới nhất, thực hành kê khai và nộp thuế TNDN, TNCN, GTGT… Do đó, tất cả các học viên kết thúc khóa học đều nâng cao kỹ năng kế toán một cách nhanh nhất.

Thời gian và địa điểm học: Với mô hình kế toán thuế Online, giờ học linh động. Bạn đăng kí được học ngay không cần chờ lớp, không giới hạn số lượng buổi học, hướng dẫn đến khi thành thạo mới kết thúc khóa học. Giờ đây, ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể học kế toán tổng hợp tại Việt Hưng. 2H/ buổi – các khung giờ từ 8h30’ đến 22h30’ các ngày trong tuần.

Hình thức học Online 01 kèm 01 :Kế Toán Việt Hưng với hình thức đào tạo 01 giáo viên kèm 01 học viên lần đầu tiên xuất hiện tại Việt nam, có sự kế thừa toàn bộ những ưu điểm của cả 2 mô hình học Online và Offline. Vì nếu bạn đi học tại 1 lớp lớp học quá đông học viên thì câu hỏi của bạn sẽ rất lâu mới được trả lời, và tất nhiên giảng viên sẽ không thể theo sát dạy bạn từ a – z được. Với hình thức cầm tay chỉ việc này thì học viên hỏi, thắc mắc, trao đổi ngay trong buổi học cùng giảng viên và được giải đáp ngay vấn đề khó khăn. Đây là hình thức nhanh nhất giúp bạn nâng cao kỹ năng kế toán, trở thành kế toán giỏi một cách nhanh chóng. Bạn sẽ được học với Giáo trình kế toán Online hoá đơn, chứng từ kế toán thực tế + video sẵn có kết hợp với trao đổi Video Call (Zalo+Teamviewer) qua các buổi học. CAM KẾT NÂG TẦM BẢN THÂN CHỈ SAU 1 THÁNG HỌC

học kế toán ở đâu

Câu hỏi 2: Cùng với câu hỏi về muốn nâng kỹ năng kế toán, một bạn có Nickname là Trangnguyen đang “vật lộn” không biết làm thế nào để nâng cao kỹ năng kế toán khi vừa mới ra trường.

“Em là sinh viên năm chuyên ngành kế toán trường đại học tài chính, em vừa tốt nghiệp được 3 tháng, nhưng đi phỏng vấn xin việc công ty nào cũng yêu cầu kinh nghiệm. Em không biết bắt đầu kế toán từ đầu, thật sự là một bài toán khó với em khi vừa ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm ạ. Kế toán Việt Hưng có thể chia sẻ giúp em kinh nghiệm nâng cao kỹ năng thực tế nhanh nhất đối với một đứa vừa tốt nghiệp như em không ạ? Em cảm ơn nhiều!”

Kế Toán Việt Hưng trả lời:

Hiện nay đại đa số các doanh nghiệp khi tuyển dụng kế toán yêu cầu tối thiểu của họ là phải có 1 năm kinh nghiệm thực tế. Với yêu cầu này những sinh viên kế toán mới ra trường khó có thể vượt qua được cửa ải phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng. Hơn nữa, mỗi năm lại có hàng ngàn sinh viên kế toán ra trường, cuộc chiến càng trở lên khốc liệt hơn khi tỷ lệ chọi thì cao, số lượng công việc ngày càng giảm. Chính vì thế, chất lượng kỹ năng kinh nghiệm thực tế sẽ là thước đo để nhà tuyển dụng chọn ra những hạt giống tốt nhất.

Trước tình hình đó sinh viên mới ra trường loay hoay tìm kiếm mọi cách để trang bị kinh nghiệm nâng cao chất lượng cho bản thân. Và con đường ngắn nhất để trở thành một kế toán giỏi chính là kinh nghiệm kế toán thực tế. Có rất nhiều cách để lấp đầy những khoảng trống để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng – Và trung tâm Kế Toán Việt Hưng là một lựa chọn tốt nhất giúp sinh viên nhanh chóng nâng cao nghiệp vụ, những kỹ năng thực tế nhất.

Ngoài việc học lý thuyết ở trường các bạn cần học thực hành trên các chứng từ thực tế. Quy trình từ nhập môn cho tới kết quả báo cáo thuế trong một năm tài chính do chính kế toán trưởng có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn. Kế Toán Việt Hưng sẽ cung cấp kiến thức cần và đủ cho tới nâng cao nghề kế toán.

Muốn trở thành kế toán giỏi và chuyên nghiệp bạn phải học kế toán ở đâu để:

Giỏi nghiệp vụ kế toán. Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, trước hết phải đảm bảo được yêu cầu cơ bản là có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Năng lực chuyên môn sẽ được thể hiện trong quá trình làm việc: khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…

Thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế, hiểu rõ luật về thuế. Nghề kế toán là nghề gắn liền với các thông tư nghị định, vì thế đó là yêu cầu bắt buộc bạn phải hiểu luật thuế để tự tin làm việc.

Thành thạo tin học, đây là điều kiện cần phải có của tất cả các ngành nghề hoạt động trí óc, không riêng gì nghề kế toán. Với nhân viên kế toán, có những phần mềm cần phải sử dụng thành thạo để phục vụ cho công việc: tính toán trong Excel, các phần mềm chuyên về kế toán.

Phải có tính quyết đoán giải quyết vấn đề . Bạn phải nắm rõ luật để giải quyết đúng, đưa ra những quyết định chính xác nhất trong công tác tài chính của công ty, nhằm hạn chế rủi ro nhất có thể.

Biến những khoản không hợp lý thành hợp lý. Có thể nói kế toán như một bà phù thủy biết biến hóa những con số một cách kỳ diệu, điều quan trọng nhất là bạn phải hợp thức mọi chi phí nhưng không sai nguyên tắc kế toán và quy định pháp luật.

Giỏi ngoại ngữ.Đối với những công ty liên doanh hoặc công ty tư nhân hợp tác với nước ngoài, nhân viên kế toán bắt buộc phải thông thạo ngoại ngữ, thông dụng nhất là tiếng Anh. Bởi nghề kế toán liên quan đến các điều luật kinh tế, tài chính trong nước và kinh tế. Kế toán khi đó phải có sự hiểu biết tỉ mỉ về pháp luật, hệ thống chuẩn mực của phía đối tác để dễ dàng hơn trong quá trình đàm phán, hợp tác.

 Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp. Công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những nghiệp vụ kinh tế phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.

Hy vọng, với những câu trả lời nên học kế toán ở đâu trên giúp các bạn đọc dễ dàng lựa chọn cho mình một trung tâm kế toán uy tín để nâng cao kỹ năng nhanh nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc, câu hỏi gì các bạn hãy gửi câu hỏi về cho Kế Toán Việt Hưng. Việt Hưng sẵn sàng chia sẻ cho bạn bất kỳ thông tin nào, là người bạn đồng hành thân thiết trên con đường chinh phục nghề kế toán!

Hãy chinh phục nghề kế toán cùng với Việt Hưng!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.