Chế độ thai sản hiện hành có hiệu lực 1/1/2016

Hà Nội (TTXVN 15/12) Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ 1/1/2016 bổ sung nhiều quy định mới để người lao động được hưởng chế độ thai sản linh hoạt hơn.

Qua đó có một số thay đổi về thời gian nghỉ thai sản cũng như quy định về mang thai hộ và nhận con nuôi

chế độ thai sản 2016
Chế độ thai sản hiện hành có hiệu lực 1/1/2016

Các bạn có thể download ảnh lớn (full size tại đây). Ấn chuột phải và  chọn mục lưu hình ảnh theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Các bạn có thể download ảnh lớn (full size tại đây). Ấn chuột phải và chọn mục lưu hình ảnh theo hướng dẫn phía dưới nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

14 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Ta
Kim Ta
6 năm trước

Cho mình hỏi chế độ thai sản với người sinh mổ thì thủ tục giấy tờ như nào hả bạn? Thanks!

Huyền Thoại Tím
Huyền Thoại Tím
6 năm trước
Trả lời  Kim Ta

Cần C70a-HD (theo quyết định 919)-2 bản,in ngang+bản sao giấy chứng sinh hoặc khai sinh của em bé+Sổ Bh của lao động nữ sinh con+Giấy ra viện
Ngoài ra nếu muốn làm chế độ dưỡng sức sau sinh thì phải chờ người mẹ đó sau khi nghỉ hết 6 tháng nghỉ sinh.Khi quay lại làm việc mà người mẹ đó không đủ sức khỏe thì lúc đó mới làm chứ không làm ngay từ đầu khi người mẹ còn trong thời gian nghỉ thai sản.Theo em được biết là vậy.

Mai Thanh
Mai Thanh
6 năm trước

Cho mình hỏi .mình đóng bảo hiểm từ tháng 10 năm 2015 đến hết tháng 3 năm 2016. mình dự kiến sinh tháng 4/2016 nhưng mình sinh trước vào ngày 25.3 . vậy mình có được hưởng chế độ thai sản ko ạ.

Trần Thị Thuyết
Trần Thị Thuyết
6 năm trước
Trả lời  Mai Thanh

Bạn được hưởng chế độ thai sản với điều kiện công ty bạn báo giảm lao động với đơn vị BHXH từ tháng 4.

Nguyễn Thu Hương
Nguyễn Thu Hương
6 năm trước

SINH MỔ CHẾ ĐỘ THAI SẢN KO KHAC CHỈ KHÁC VỀ CÁI DƯỠNG SỨC SAU SINH VÀ CÁI ÔNG BỐ ĐC NGHỈ THÔI

Kim Ta
Kim Ta
6 năm trước

Bạn có thể chi tiết hơn giúp mình cái dưỡng sức sau sinh được không. Như vậy mình kê khai như nào để bên BH chi trả hả bạn? Thanks!

Nguyễn Thu Hương
Nguyễn Thu Hương
6 năm trước
Trả lời  Kim Ta

Dưỡng sức sau sinh đẻ thuờng nghỉ 5 ngày, mổ 7 ngày,sinh đôi 10 ngày. Mẫu c70a cach tính 25% lương *1150k*5

Kim Ta
Kim Ta
6 năm trước

Giờ bên BH họ thay cái mẫu C70a-HD theo TT 919 còn không có phầntính ra số tiền luôn. Vậy là mình sẽ kê thêm mục Nghỉ dưỡng sức sau sinh cho trường hợp đẻ mổ là 7 ngày bắt đầu từ ngày thứ 181 đúng k?

Nguyễn Thu Hương
Nguyễn Thu Hương
6 năm trước
Trả lời  Kim Ta

Ko. Tức là trong 60 ngày sau khi hưởng chế độ thai sản xong sk còn yếu thì mới nghỉ và m tu tính luôn ra số tiền rùi điền vao ô của mẫu c70a-hd ddp

Ẩn danh
Ẩn danh
6 năm trước

Trong thoi gian ngi 6thang de nuoi con thi thai san co phai dong bh khong a

Trang Vũ
Trang Vũ
6 năm trước
Trả lời  Ẩn danh

Chào bạn, căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định 105/2014/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật bảo hiểm y tế và quy định tại khoản 1 Điều 13 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 thì “trong thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội thì người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm y tế nhưng vẫn được tính vào thời gian tham gia bảo hiểm… Xem thêm »

trịnh dung
trịnh dung
6 năm trước

cho mình hỏi là mình đóng bảo hiểm từ tháng 3 năm 2014 đến tháng 6 năm 2016 mình đóng bảo hiểm được 2 năm 3 tháng thì mình nghỉ việc và có thai . dự kiến sinh của mình là tháng 4 năm 2017 . như vậy mình có được hưởng bảo hiểm thai sản không j?

Thuy Linh
Thuy Linh
6 năm trước
Trả lời  trịnh dung

Chào bạn, bạn chỉ được hưởng bảo hiểm thai sản khi đóng từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
Trường hợp của bạn sinh tháng 4/2017 thì trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 3 năm 2017 bạn phải đóng từ đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội mới được hưởng nhé

Ngô Đình Thắng
Ngô Đình Thắng
5 năm trước

Vợ chồng tham gia BHXH. Vợ sanh chồng có được hưởng chế độ thai sản nghỉ 5 ngày và được trợ cấp 2 tháng lương cơ sở không khi vợ được hưởng chế độ thai sản.

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group