Cách viết hóa đơn hàng bán bị trả lại – ghi theo mẫu

 Cách viết hóa đơn hàng bán bị trả lại – ghi theo mẫu

Nghiên cứu và tìm hiểu cách viết hóa đơn hàng bán bị trả lại. Được ghi theo mẫu một cách chính xác để biết được cách viết chính xác

Cách viết hóa đơn là yếu tố đầu tiên và căn bản nhất trong các nghiệp vụ kế toán. Một người trở thành kế toán chuyên nghiệp. Thì trước hết phải nắm bắt được những thông tin căn bản của nó. Viết hóa đơn bán hàng bị trả lại, ghi theo mẫu là một trong những kiến thức cần thiết để có thể hoàn thiện các kỹ năng kế toán.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn hàng cho biếu tặng không thu tiền

1. Cách thức viết hóa đơn hàng bán bị trả lại – ghi theo mẫu.

Viết hóa đơn là hoạt động cần thiết trong mỗi lĩnh vực kinh doanh để có thể đem lại lợi ích cho cả người bán hàng lẫn người mua hàng. Đem lại sự minh bạch, hệ thống trong quản lý thu chi. Người viết hóa đơn đòi hỏi cần có những kiến thức. Cũng như kinh nghiệm lớn mới có thể hoàn thiện hệ thống quản lý.

Viết hóa đơn là hoạt động cần thiết trong sản xuất kinh doanh
Viết hóa đơn là hoạt động cần thiết trong sản xuất kinh doanh

Hóa đơn bán hàng bị trả lại được soạn thảo và sử dụng khi khách hàng phát hiện những sản phẩm kém chất lượng, có những sai phạm về quy cách, chất lượng. Khách trả lại hàng thì đơn vị cung cấp phải có trách nhiệm viết hóa đơn trả lại cho người mua hàng. Cách viết các loại hóa đơn này có quy định như sau:

Theo điểm 2.8 Phụ lục 4 Thông tư số 39/2015/TT-BTC ngày 31/03/2015 của Bộ Tài chính: “Khi lập hóa đơn bán hàng trả lại. Thì trên giấy phải ghi rõ (Hàng hóa trả lại người bán không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTTT nếu có)”

Nếu khách hàng có hóa đơn cần ghi biên bản rõ ràng mọi thông tin về sản phẩm. Như loại hàng hóa, số lượng, giá thành hàng hóa chưa có thuế. Tiền thuế GTTT theo hóa đơn bán hàng (số, ký hiệu, ngày, tháng của hóa đơn). Lí do trả hàng và thu hồi hóa đơn lại hóa đơn đã cung cấp cho khách hàng để lưu trữ. Nếu không có hóa đơn cần ghi rõ như mẫu sau:

Cách viết hóa đơn bán hàng bị trả lại
Cách viết hóa đơn bán hàng bị trả lại

Mọi thông tin trên hóa đơn bán hàng trả bị trả lại. Cần được viết và kiểm tra thông tin một cách chính xác trước khi nhận lại. Để đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng. Từ đó cũng dễ dàng cho mọi thông tin được quản lý.

2. Học cách viết hóa đơn bán hàng bị trả lại – ghi theo mẫu đúng quy chuẩn

Thay vì lựa chọn hình thức học kế toán chuyên nghiệp. Thì các khóa học ngắn hạn đem lại hiệu quả cao. Thì các hóa đơn bán hàng bị trả lại được đào tạo bài bản tại các trung tâm. Để bạn có thể lựa chọn một cách thuận lợi. Lựa chọn một địa chỉ cung cấp các khóa học chất lượng cao là một việc cần thiết.

Để học được các cách viết hóa đơn chính xác. Bạn có thể lựa chọn một khóa học nghiệp vụ kế toán tại Kế toán Việt Hưng. Với đội ngũ giảng viên có năng lực trong giảng dạy. Cùng với các khóa học được tạo nên một cách khoa học hiệu quả phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Trong khoảng thời gian ngắn, học viên hoàn toàn có thể dễ dàng nắm bắt được các kiến thức cơ bản. Cũng như chuyên sâu về nghiệp vụ của mình. Học viên có thể lựa chọn các hình thức học tập khác nhau từ việc học tập trực tuyến đến học tập tại lớp học phù hợp với thời gian mà học viên sắp xếp.

Sự kết hợp giữa các kiến thức chuyên môn đến các bài tập thực hành. Để học viên toàn bộ kiến thức một cách trọn vẹn phục vụ cho từng lĩnh vực khác nhau.

Liên hệ ngay với Kế toán Việt Hưng để được đào tạo bài bản từ những bài học đơn giản nhất. Như cách viết hóa đơn chuyên nghiệp.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959