Băn khoăn về kế toán làm việc cho công ty cung cấp xuất ăn

Kế toán làm việc cho công ty cung cấp xuất ăn

Câu hỏi

Em là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. may mắn mới được nhận vào công ty cung cấp xuất ăn cho công nhân ở các công ty ở trong khu công nghiệp.

an uong tai khu cong nghiep
Một bữa ăn của các công nhân tại nhà máy Samsung Việt Nam

Lúc đầu thì mọi công việc do giám đốc làm hết. Giám đốc chỉ thuê người làm BCTC hằng năm cho công ty, vì công ty vẫn nhỏ: doanh thu hàng tháng tầm 200tr. (GĐ không có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán). Nhưng tương lai thì sẽ có nhiều hợp đồng hơn nữa.
Nay giám đốc muốn có người làm để đảm nhiệm hết công việc của công ty, coi như thay giám đốc…
Mọi người ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán này chỉ giáo cho e với ạ. Em nên chuẩn bị những gì để có thể đảm nhận tốt công việc mới này với ạ.
Em hoang mang quá không biết bắt đầu từ đâu ạ.

Đỗ Hường

Tham khảo:

Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp giản đơn

Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp hệ số

Khóa học thực hành kế toán tổng hợp sản xuất

Có 6 bình luận

 1. Trương Thùy Dương đã viết:

  Làm suất ăn cần phải đạt tiêu chuẩn ATVSTP -> Các nhà cung cấp thực phẩm phải có đầy đủ các tiêu thức và chứng nhận an toàn. Các hợp đồng mua bạn chú ý các điều khoản chặt chẽ về an toàn. Đàm phán giá cả đầu vào phù hợp, đối chiếu công nợ theo kỳ nhưng các lần giao hàng cần đầy đủ ký nhận, chất lượng hàng đầu vào cũng rất quan trọng. …. Quản lý đầu ra: định lượng thực phẩm cho các xuất ăn, nên có thực đơn hàng tuần để dễ đặt hàng đầu vào ( Các nhà cung cấp cũng chuẩn bị tốt chất lượng hàng giao), …….
  Còn mảng thuế bạn cần cập nhật các thông tư nghị định hướng dẫn, làm về suất ăn cũng có nhiều ưu đãi cứ làm rồi vướng đâ lại tư vấn, cái mảng này rất là dài nên khó mà nói hết được.

 2. Diệp Nhi đã viết:

  Nếu là cung cấp suất ăn thì hầu như đầu vào chỉ là bảng kê hóa đơn bán lẻ (nvl chính) nên sẽ ko có hóa đơn đỏ đầu vào. Còn đầu ra thì ko biết bên bạn thế nào???

  • Trương Thùy Dương đã viết:

   Bạn ra chợ mua thì chắc ko có hóa đơn VAT, còn nếu đã nhà cung cấp chuyên nghiệp thì hóa đơn đầy đủ, kể cả là mớ rau Diệp Nhi ạ

   • Diệp Nhi đã viết:

    Thì mình đang thắc mắc là như thế! Chứ bình thường mình làm nội bộ dịch vụ này thôi! Ngày làm 170-180 suất ăn cho nhân viên công ty nên cuối tháng chỉ làm bảng kê đầu vào, các loại chi phí, doanh thu thôi

 3. Hoang Dung đã viết:

  Cho em hỏi ké vs ak. Ví dụ cty em cũng bán đồ ăn thì các hóa đơn mua rau hay đồ ăn ngoài chợ mỗi ngày đều kê bảng kê band lẻ thì thuế có chaapd nhận cho lm chi phí không anh chị. Em cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.