Nộp thuế online là gì

Nộp thuế online là gì? Chắc chắn đây là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và chưa biết thông tin gì về dịch vụ thuế online này. Chính vì vậy hôm nay lamketoan.edu.vn sẽ cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến nộp thuế online để các bạn đọc có thể hiểu hơn về dịch vụ nộp thuế online được pháp luật về thuế quy định này.

Nộp thuế online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng (ảnh minh họa)
Nộp thuế online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng (ảnh minh họa)

Khái niệm nộp thuế online

Nộp thuế online là một hình thức nộp thuế qua mạng internet của người nộp thuế tới cơ quan thuế có thẩm quyền hay kho bạc nhà nước mà không cần phải trực tiếp đến nộp. Hay có thể hiểu đây là một giao dịch điện tử thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng của cơ quan thuế để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan thuế tiện ích và nhanh nhất, hiện đại và văn minh.

Ai có thể tham gia nộp thuế online

+ Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có mã số thuế và đang thực hiện kê khai nộp thuế thường định kỳ theo tháng, theo quý.

+ Có chữ ký số

+ Đã thực hiện lập hồ sơ khai thuế qua phần mềm hỗ trợ kê khai thuế thuế của Tổng cục thuế.

+ Có máy tính riêng và có mạng internet cố định

+ Có địa chỉ email cố định

Nộp thuế online mang lại lợi ích gì

Nộp thuế online hay được hiểu là nộp thuế qua mạng là một dịch vụ được pháp luật về thuế quy định và được tổng cục thuế khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan thuế nếu có đủ điều kiện hãy tham gia để góp phần xây dựng hệ thống quản lý thuế tốt hơn. Đồng thời, với hình thức kê khai thuế online sẽ giúp cho doanh nghiệp và cơ quan thuế tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như các thủ tục hành chính rườm rà, tốn nhiều thời gian, công đoạn, đặc biệt giúp cho cơ quan thuế có thể quản lý và bảo quản cũng như xử lý các hồ sơ nộp thuế tốt nhất, linh hoạt và đơn giản hơn.

Để hiểu hơn về nộp thuế online và cách kê khai bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với lamketoan.edu.vn để được tư vấn tốt nhất. đặc biệt, lamketoan.edu.vn còn là trung tâm đào tạo kế toán uy tín cung cấp các dịch vụ kế toán và là địa chỉ chuyên cung cấp các khóa học kế toán chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hiện nay, nơi các bạn có thể đăng ký các gói khóa học kế toán thuế tốt nhất để nâng cao kiến thức kế toán, thuế  và có kinh nghiệm thực hành về thuế tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với lamketoan.edu.vn để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc tốt nhất và nhiệt tình nhất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group