Những lý do giải thích bạn có nên học kế toán hay không

Bạn muốn theo nghề kế toán nhưng vẫn phân vân cơ hội nghề nghiệp của kế toán là gì, có nên học kế toán hay không. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho tương lai của mình. 

Có nên học kế toán hay không?
Có nên học kế toán hay không?

8 LÝ DO GIẢI THÍCH BẠN CÓ NÊN HỌC KẾ TOÁN HAY KHÔNG?

1. Cơ hội việc làm vô cùng lớn 

có nên học kế toán
Cơ hội việc làm

Kế toán là một ngành chưa bao giờ hết hot.

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân đều phải tiến hành công việc Kế toán.

Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán.

Theo thống kê (từ năm 1995 đến năm 2003) mỗi năm ở nước ta có gần 2.000 doanh nghiệp mới được thành lập.

(Theo mục tiêu của Chính phủ, năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp). Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc.

Đây là một trong những lý do chính giải thích giúp bạn có nên học kế toán hay không. 

2. Ngành nào cũng cần có ít nhất một kế toán

có nên học kế toán
Kế toán – Vị trí không bao giờ có thể thiếu ở mỗi DN mọi lĩnh vực

Bất kỳ một  lĩnh vực nào thì cũng bắt buộc phải có kế toán vì mọi tổ chức hoặc công ty đều cần một người chuyên nghiệp có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ

Trong một doanh nghiệp, họ cần một người nào đó để xử lý tiền và tài khoản, đối phó với các ngân hàng và thuế và như vậy.

Hãy suy nghĩ về nó. Họ cần bạn, nếu bạn là một chuyên gia có trình độ phù hợp

3. Cần kỹ năng toán học cơ bản

có nên học KT
Toán học

Dù máy tính đã làm cho cuộc sống của kế toán dễ dàng hơn bằng cách tính toán các phương trình phức tạp, họ vẫn cần phải có một số kỹ năng toán học cơ bản

Công việc làm kế toán hoàn toàn trên máy vi tính. Bạn không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn.

Máy tính và phần mềm chuyên dụng làm điều đó cho bạn.

Bạn vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số. Kế toán bây giờ cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để có thể giao tiếp với khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau.

4. Kế toán là chiếc dù của bạn 

có nên học kế toán không

Khi thời điểm khó khăn xảy ra, các công ty có xu hướng cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên.

Thông thường, quy trình sa thải tấn công phòng tiếp thị, bán hàng và các phòng ban khác.

Phòng kế toán là bộ phận không thể để mất một thành viên của họ, trừ khi các bằng cấp không đảm bảo. Thay đổi chính trị cũng không ảnh hưởng nhiều.

Nếu có thay đổi về chính sách, chính phủ hoặc quy định, kế toán viên luôn có thể bắt kịp những thay đổi này.

Trong thực tế, họ có thể là người đầu tiên tìm hiểu về những thay đổi và thích nghi với chúng.

Tuy nhiên, không có gì được đảm bảo 100%, không có gì là đầy đủ 100%; và trong nhiều trường hợp, thay đổi có thể là cần thiết. Lại thêm một lý do để bạn quyết định có nên học kế toán hay không?

5. Bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng bản thân hoặc là một kế toán độc lập

Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn hiểu rõ hơn về thị trường -> bạn là kế toán viên chuyên nghiệp

Hoặc là một doanh nhân nếu bạn là một kế toán bởi vì nó chỉ đơn giản là cho phép bạn biết những đặc tính và sự phức tạp của thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau.

Hoặc là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác

6. Công việc của kế toán ổn định 

có nên học kế toán
JOB

Thuận lợi trong công việc tư vấn: Người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong kế toán không cần phải lo lắng về phương trình toán học nặng bởi vì nhiệm vụ chính của họ là tư vấn cho khách hàng của họ

Kế toán không phải là nhà toán học, nhưng họ là cố vấn, làm sổ sách, công việc kế toán cho khách hàng và người giao tiếp.

Công việc Kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính.

Nội dung công việc Kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục thì công việc Kế toán sẽ trở nên thân quen.

Nếu bạn là nữ, nghề này được coi là rất ổn định bên cạnh nghề giáo viên. Tất nhiên, vì thế, bạn cũng có nhiều điều kiện hơn để chăm lo cho gia đình riêng của mình. 

7. Có cơ hội được tham gia làm việc ở nước ngoài

có nên học kế toán không
Lao động nước ngoài

Nhiều tổ chức lớn như (WHO, WFO, WWF, LHQ, Ân xá và nhiều tổ chức khác) cần các chuyên gia giúp đỡ và tình nguyện làm một số công việc cho họ vì họ luôn thiếu tiền và nhận được nhiều công việc thông qua tình nguyện viên.

Là một tình nguyện viên kế toán đủ điều kiện, sẽ gặp gỡ những cá nhân có năng lực cao có thể giúp bạn đi xa.

Họ có thể viết cho bạn một lá thư giới thiệu, kết nối bạn với các chuyên gia khác, hoặc thậm chí có được một công việc với các tổ chức này.

Nhiều tổ chức phi chính phủ không chỉ tuyển dụng các tình nguyện viên hỗ trợ từ thiện và phúc lợi mà còn cần các chuyên gia như kế toán để điều hành hoạt động của họ một cách suôn sẻ

=>> Phát triển kết nối bạn với công việc tình nguyện quốc tế

Bạn có thể gắn bó với các công ty lớn muốn gửi bạn đến các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nó là loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

Với trình độ như ACCA, bạn có thể làm việc tại hơn 120 quốc gia.

Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đủ điều kiện cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau trên toàn thế giới

8. Thu nhập của nhân viên Kế toán ngày càng cao

có nên học kế toán
Lương cao

Kế toán sẽ rất bận rộn phải đối phó với kế hoạch tài chính và thuế

Giai đoạn trong năm tài chính, bạn sẽ cần kiểm toán và đánh giá hàng quý hoặc vào cuối năm tài chính.

Bạn sẽ phải đối phó với thuế, đầu cơ / dự đoán và lập kế hoạch tài chính cho mùa sau. Đây là một khoảng thời gian rất bận rộn cho nhà kế (mùa để kiếm về rất nhiều tiền)

Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn ngành nghề Kế toán.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên Kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp…

Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người. Mặc dù vậy, trên thực tế, mức lương nói chung của nhân viên Kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

TRUNG TÂM DẠY HỌC GIA SƯ TRỰC TUYẾN VIỆT HƯNG

xx17

Kế Toán Việt Hưng là đơn vị hàng đầu trong đào tạo các Khoá học Gia sư Trực tuyến về ngành Kế Toán (Dạy học Online) phù hợp với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 – đáp ứng mọi nhu cầu của học viên toàn quốc. Việc áp dụng công nghệ đặc biệt là công nghệ tương tác hình ảnh, âm thanh để kết nối “giữa người có khả năng giảng dạy”  và “người học”, giúp rút ngắn khoảng cách địa lý cho dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần có mạng và đảm bảo chất lượng để học tốt.

Vì thế, dịch vụ của tôi là giải pháp để học viên có thể tiếp cận với những “Khóa học thực hành kế toán chất lượng tốt nhất” – một cách chủ động, đơn giản và tiết kiệm.

Thương hiệu Kế Toán Việt Hưng phát triển bền vững, truyền cảm hứng cho sự tự tin, hội nhập khu vực và Quốc tế biến mong ước của Kế toán viên từ TẦM NHÌN trở thành THỰC TẾ.

Có lẽ những lý do trên đã giúp bạn bớt băn khoăn câu hỏi có nên học kế toán không. Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để có những hành trang cho nghề kế toán trong tương lai nhé!

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959