Công nghệ blockchain 4.0 là gì? Chống giả mạo hóa đơn điện tử

Hoá đơn điện tử Melnvoice.vn là phần mềm duy nhất ứng dụng Công nghệ blockchain. Đảm bảo an toàn và chống làm giả hóa đơn. Công nghệ Blockchain giúp lưu trữ tất cả những thay đổi liên quan đến hóa đơn dưới dạng các liên kết chuỗi khối không thể tác động, phá vỡ. Kế toán Việt Hưng sẽ chia sẻ 

hoá đơn điện tử
Công nghệ blockchain 4.0 là gì? Chống giả mạo hóa đơn điện tử

1. Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Blockchain là một loại sổ cái kỹ thuật số không thể bị phá vỡ của các giao dịch kinh tế. Có thể được lập trình để lưu trữ không chỉ các giao dịch tài chính, mà còn là hầu như tất cả mọi thứ có giá trị.

 • Thông tin được lưu trữ trên Blockchain tồn tại như một cơ sở dữ liệu được chia sẻ và mã hóa liên tục. 
 • Đây là cách sử dụng mạng lưới với nhiều lợi ích rõ ràng. 
 • Cơ sở dữ liệu Blockchain sẽ không được lưu trữ ở một vị trí duy nhất, đồng nghĩa với việc các hồ sơ đều được công khai và dễ dàng kiểm chứng.

Sẽ không có một phiên bản tập trung nào của thông tin này tồn tại để hacker phá hoại. Được lưu trữ bởi hàng triệu máy tính cùng một lúc, dữ liệu của nó có thể được tiếp cận bởi bất kỳ ai trên thế giới internet rộng lớn (ứng dụng hoá đơn điện tử)

Công nghệ blockchain 4.0 là Intervalue, nó là một chuỗi khối ban đầu có cơ sở hạ tầng kỹ thuật mới được sử dụng để trao đổi và lưu trữ “giá trị” trên phạm vi toàn cầu. Với những bản ghi được triển trai là các block và liên kết bằng mật mã, những blockchain này chứa hash, chứa dữ liệu giao dịch, chứa timestamp…

2. Ứng dụng của công nghệ blockchain cho hoá đơn điện tử

Công nghệ blockchain có thể tích hợp vào nhiều lĩnh vực như quản lý tính năng phần mềm kế toán. Việc sử dụng chính của blockchains hôm nay là phân phối cho cryptocurrencies (ứng dụng hoá đơn điện tử)

 1. Tiền điện tử
 • Hầu hết các loại tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại các giao dịch. 
 • Ví dụ, mạng bitcoin và mạng Ethereum đều dựa trên blockchain. 
 1. Hợp đồng thông minh
 • Hợp đồng thông minh dựa trên Blockchain là các hợp đồng được đề xuất có thể được thực thi một phần hoặc toàn bộ hoặc được thực thi mà không cần sự tương tác của con người. 
 • Một trong những mục tiêu chính của hợp đồng thông minh là ký quỹ tự động. Một cuộc thảo luận của nhân viên IMF đã báo cáo rằng các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain có thể làm giảm các mối nguy về đạo đức và tối ưu hóa việc sử dụng các hợp đồng.
 1. Các dịch vụ tài chính
 • Các phần chính của ngành tài chính đang thực hiện sổ sách phân phối trong ngân hàng (ứng dụng hoá đơn điện tử)

Công nghệ blockchain chống giả mạo hoá đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn là phần mềm hoá đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain. Đảm bảo an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn. 

Công nghệ Blockchain giúp lưu trữ lại tất cả những thay đổi liên quan đến hóa đơn dưới dạng các liên kết chuỗi khối không thể tác động, phá vỡ giúp đảm bảo an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn.

Kế toán Việt Hưng sẽ chia sẻ công nghệ blockchain chống giả mạo hoá đơn điện tử – hoá đơn điện tử ứng dụng Công nghệ blockchain hy vọng là thông tin hữu ích đến các bạn!

 

Có 2 bình luận

 1. Danh Hiệp đã viết:

  Cô giúp e cty e hoá đơn 30/6 xuất quên k gửi mã cơ quan thuế cấp giờ khách hàng yêu cầu xuất lại hoá đơn ngày 30/6 nhưng giờ không lùi ngày được và khách hàng cũng không chấp nhận xuất sang tháng 7 giờ e phải xử
  Lý như thế nào ak

  • Admin Kế Toán Việt Hưng đã viết:

   Chào bạn, với câu hỏi này Kế Toán Việt Hưng xin trả lời như sau: 

   Hiện tại đã là ngày 14/7 k xuất lùi được về 30/6 đâu bạn. Kể cả bạn chưa xuất hóa đơn nào tháng 7 để ngày lập hóa đơn 30/6 thì ngày ký vẫn là ngày 14/7, KH phải hạch toán theo ngày ký nên vẫn vậy thôi à.

   Bạn muốn đặt câu hỏi và nhận câu trả lời nhanh nhất về nghiệp vụ kế toán, truy cập ngay Cộng Đồng Làm Kế Toán https://www.facebook.com/groups/congdonglamketoan/ của chúng tôi nhé! Hotline tư vấn về khóa học: 0988.680.223

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.