Mức lương tối thiểu vùng áp dụng theo nghị định 153

Nghị định 153 quy định về mức lương cơ bản

Một trong những vấn đề người lao động gặp phải khi đi xin việc là quá trình thỏa thuận lương. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Để đảm bảo đạt được mức lương tốt nhất. Bạn cần có những kiến thức tốt nhất về mức lương cơ bản.

Hiện nay, thông tin mới nhất và chuẩn nhất về mức lương cơ bản là những thông tin trong nghị định 153. Nghị định này được ban hành ngày 14/11/2016. Nội dung về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc có hợp đồng. Bạn có thể tham khảo những thông tin quan trọng bên dưới.

Xem thêm:

Các cách tính lương và Hình thức trả lương trong Doanh nghiệp

Quy định về mức lương và phụ cấp đóng BHXH năm 2016

Công việc của kế toán tiền lương

Thông tin về mức lương cơ bản trong nghị đinh 153
Thông tin về mức lương cơ bản trong nghị đinh 153

1. Các điều khoản về mức lương cơ bản trong nghị đinh 153:

Đầu tiên, nghị định này được áp dụng cho người lao động làm việc hợp đồng theo quy định của bộ luật lao động, và nội dung xoay quanh về mức lương cơ bản từng vùng. Điều 2 nói về đối tượng áp dụng cụ thể là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng, doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo luật doanh nghiệp. Thậm chí là cá hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình… có thuê mướn lao động. Thông tin quan trọng nhất trong nghị định mà người lao động phải nắm đó là mức lương tối thiểu vùng.

–  Đối với vùng I thì mức lương cơ bản là 3.750.000 đồng/tháng.

– Với doanh nghiệp hoạt động ở vùng II thì mức là 2.320.000 đồng/tháng.

– Mức 2.900.000 đồng/tháng được áp dụng cho doanh nghiệp hoạt động ở vùng III

– Mức đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV là 2.580.000 đồng/tháng. Để biết quận, huyện, thành phố… bạn đang làm việc thuộc khu vực nào, bạn có thể tham khảo phụ lục ban hành kèm nghị định 153.

2. Một số nguyên tác về áp dụng mức lương cơ bản:

Đầu tiên, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương cơ bản theo vùng chứa địa bàn đó. Chỉ tính nơi hoạt động của doanh nghiệp nên đối với các chi nhánh hoạt động của vùng khác. Có thể tính theo mức lương tối thiểu vùng mà chi nhánh đó hoạt động. Trừ trường hợp doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và khu công nghệ cao nằm trên các địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì áp dụng theo vùng có mức cao nhất. Đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có sự thay đổi tên hoặc chia tách tạm thời. Thì áp dụng mức lương cơ bản như lúc trước khi xảy ra sự việc cho đến khi nhận quyết định từ chính phủ. Còn với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn được thành lập mới từ một địa bàn hay nhiều địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau. Thì áp dụng mức của địa bạn có mức lương tối thiểu vùng cao nhất.

Thành công bắt đầu tư kiến thức mức lương cơ bản
Thành công bắt đầu tư kiến thức mức lương cơ bản

3. Kế toán Việt  Hưng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về mức lương có bản:

Với những khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia. Kế toán Việt Hưng tự tin có thể đào tạo bạn trở thành một kế toán viên xuất xắc. Xuất phát từ những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức về kế toán. Ở đây có thế giúp bạn giải quyết các trường hợp về mức lương cơ bản nói riêng và vấn đề kế toán nói chung. Mọi khóa học và thông tin đi kèm, bạn có thể tìm hiểu tại web sites http://lamketoan.vn/. Hi vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với bản thân.

Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức về mức lương cơ bản thật tốt để tìm được vị trí xứng đáng cùng mức lương phù hợp cho mình khi đi xin việc. Bạn đã thắng nhà tuyển dụng 50% khi mức lương mà bạn thỏa thuận quá chuẩn. Tại sao không dành thời gian cho khóa học kế toán của bạn ngay bây giờ?

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group