Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân

Có thể nói mã số thuế cá nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn thắc mắc là mình đã được đăng ký MST cá nhân hay chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2016 nhé.

Để đảm bảo được cho việc tra cứu này, hãy chắc chắn rằng bạn đã được công ty đăng ký mã số thuế cá nhân lên cơ quan Thuế và quá trình đăng ký phải diễn ra trước thời điểm bạn kiểm tra từ 7-10 ngày. Khi đã đảm bảo vấn đề này rồi thì các bạn thực hiện theo từng bước sau để tra cứu mã số thuế cá nhân.

Lưu ý: Ngoài việc tra cứu trên Tncnonline bạn cũng có thể tra cứu mã số thuế cá nhân thông qua tổng cục thuế

Truy cập vào mục Tra cứ MST cá nhân của website tncnonline tại đây: http://tncnonline.com.vn (Hoặc vào trang chủ chọn mục Tra cứu MST khoanh tròn màu đỏ)

tra-cuu-ma-so-thue-doanh-nghiep-(2)

Sau khi chọn mục Tra cứu MST Ta sẽ đến với  là giao diện chương trình để bạn có thể kiểm tra được MST cá nhân.

Phía trên là giao diện chương trình để bạn có thể kiểm tra được MST cá nhân.
Giao diện chương trình để bạn có thể kiểm tra được MST cá nhân.

Trong mục tìm kiếm thông tin người nộp thuế sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn. Phần Cá nhânDoanh Nghiệp

Về phần Doanh Nghiệp các bạn có thể xem hướng dẫn trong bài viết này Hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Phần Cá nhân Các bạn tiến hành nhập vào các ô dữ liệu, đảm bảo rằng các dữ liệu này phải đúng  với số chứng minh thư của bạn cũng như mã xác nhận thông tin phải đúng với hình ảnh phía dưới. (Phải nhập đúng chữ in hoa hay chữ in thường) như hình phía dưới

nhập vào các ô dữ liệu, đảm bảo rằng các dữ liệu này phải đúng
nhập vào các ô dữ liệu, đảm bảo rằng các dữ liệu này phải đúng

Sau khi nhập xong các bạn click vào nút tìm kiếm sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

a. Nếu bạn đã được đăng ký mã số thuế cá nhân thì các thông tin cá nhân của bạn sẽ được hiển thị như hình dưới bao gồm:

 • Mã số thuế
 • Tên cá nhân
 • Chứng minh thư/Hộ chiếu
 • Ngày cấp mã số thuế
 • Tình trạng hoạt động
 • Cơ quan thuế quản lý

Các thông tin này sẽ phù hợp với từng cá nhân cụ thể

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân

b. Nếu bạn chưa được đăng ký mã số thuế cá nhân hoặc bạn nhập sai thông tin thì chương trình sẽ hiện lên thông báo “Chứng minh thư/Hộ chiếu không tồn tại trong hệ thống

Nếu bạn chưa được đăng ký mã số thuế cá nhân hoặc bạn nhập sai thông tin thì chương trình sẽ hiện lên thông báo "Chứng minh thư/Hộ chiếu không tồn tại trong hệ thống"

Các bạn có thể kiểm tra lại ô nhập xem bạn đã nhập đúng hay chưa, nếu đã đúng với số chứng minh thư (cmnd) mà bị báo lỗi thì các bạn có thể liên hệ với kế toán viên để giải quyết.

Trong quá trình tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân có rất nhiều tình huống xảy ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây để có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề này

Bổ xung thêm:

Lamketoan.vn có nhận được câu hỏi của 1 bạn gửi đến cho trung tâm, nội dung câu hỏi như sau “cho em hỏi mình đi đăng ký mst cho thuê nhà, thuê xe hộ kinh doanh cá thế thì có thể tra cứu kết quả online được k ạ”. 

Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời: Bạn hoàn toàn có thể tra cứu được kết quả miễn là đã làm thủ tục đăng ký với cơ quan thuế. Để cho dễ hiểu Lamketoan.vn sẽ kiểm tra thử 1 doanh nghiệp cũng hoạt động trong lĩnh vực của bạn.

Kiểm tra mã số thuế cá nhân

Các bạn có thể nhận thấy trên hình khi bạn tra cứu thông tin của người với mã số thuế là: 0201162931 sẽ có 2 khu vực là thông tin cá nhân và thông tin cơ sở kinh doanh. Phần cơ sở kinh doanh chính là kết quả mà bạn muốn tra cứu.

Ngoài việc tra cứu mã số thuế cá nhân, các bạn cần phải nắm bắt được  cách làm tờ khai khấu trừ, cách làm tờ khai quyết toán… cho từng cá nhân cụ thể. Những kiến thức này đã được Lamketoan.vn chia sẻ rất kỹ lưỡng trong nội dung các khóa học kế toán của chúng tôi. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này hãy thử tham gia một khóa học kế toán tổng hợp thực hành thực tế để trải nghiệm toàn bộ kiến thức nhé, chúng tôi tin rằng bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Nếu những lĩnh vực này phù hợp với công việc của bạn nhớ tham khảo thử xem nhé: Bất kỳ 1 thắc mắc nào về vấn đề này các bạn có thể liên hệ với Lamketoan.vn để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

phone

Cuối cùng có 1 Lưu ý dành cho bạn

Việc tra cứu mã số thuế cá nhân theo tên hay tìm mã số thuế cá nhân theo tên là không thể thực hiện được

Lamketoan.vn chúc các bạn thành công !

Có 2 bình luận

 1. Huỳnh anh tuấn đã viết:

  Tôi ten huỳnh anh tuấn tôi xin hỏi về mã số thuế của tôi và tìm mã số thuê như thế nào xin cám ơn

 2. Hiền đã viết:

  xin chào, cho e hỏi chút: E có đi đăng ký thuế TNCN nhưng được báo e bị trùng số CMND, e đã làm thủ tục theo yêu cầu và gửi lên cơ quan thuế và họ cho biết 5 ngày sau lên bộ phận quản lý ở cơ quan mình thì biết nhưng kế toán cty e cũng không biết tra cứu nhưng không ra toàn ra tên của người bị trung vậy nên cho e hỏi làm thế nào để tra biết được MST?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *