Hội thảo đổi mới đào tạo kế toán – tài chính đáp ứng yêu cầu hội nhập

Xuất phát từ nhu cầu đổi mới đào tạo kế toán – tài chính cũng như để đáp ứng yêu cầu hội nhập, vừa qua Khoa Kế toán Trường Đại học Lao động – Xã hội  đã tổ chức buổi Hội thảo: “ Đổi mới Đào tạo kế toán – tài chính đáp ứng yêu cầu hội nhập”.

Hình ảnh hội thảo khoa học quốc gia được tổ chức vào 2014
Hình ảnh hội thảo khoa học quốc gia được tổ chức vào 2014

Tham dự buổi hội thảo, có sự tham gia của PGS.TS. Trần Văn Tá – Chủ tịch Hội Kế toán viên hành nghề ViệtNam; PGS.TS. Đặng Thái Hùng – Vụ trưởng Vụ chế độ kế toán; về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Thanh Hà – Phó Hiệu Trưởng, Phụ trách Đảng ủy Nhà trường chủ trì buổi hội thảo; cùng các đồng chí là khách mời từ các Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương mại,… cùng một số đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa, các giảng viên và các em sinh viên khoa kế toán.

hoi thao doi moi dao tao ke toan (2)

Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS Nghiêm Văn Lợi – Trưởng khoa Kế toán đã có bài phát biểu về nâng cao chất lượng đào tạo kế toán trong các trường đại học ở Việt Nam theo yêu cầu hội nhập; thầy cũng bày tỏ sự quan tâm, mong muốn các chuyên gia đóng góp ý kiến để đổi mới nội dung các chương trình đào tạo, đề xuất các phương pháp giảng dạy cử nhân đại học để đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như để các khóa học thực tiễn hơn, sát với nhu cầu của xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán tại Việt Nam nói chung và tại khoa kế toán trường đại học Trường Lao động – Xã hội nói riêng.

hoi thao doi moi dao tao ke toan (3)

Hội thảo tập trung vào các bài thảo luận: Nâng cao chất lượng đào tạo kế toán trong các trường đại học ở Việt Nam theo yêu cầu hội nhập; Đào tạo kế toán trong các trường đại học ở Việt Nam: Thực trạng và kiến nghị; Đào tạo kế toán tại Đại học Sydney, Australia; Giải pháp nâng cao khả năng thích ứng nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán trong điều kiện hội nhập; Nâng cao chất lượng đào tạo ngành kế toán trong thời kỳ hội nhập – gắn liền lý thuyết vào thực tế; Đào tạo kế toán trong quá trình hội nhập tại trường Đại học Điện lực; Xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng Kế toán – Kiểm toán đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hiện nay.

hoi thao doi moi dao tao ke toan (4)

Buổi hội thảo đã kết thúc thành công. Sự thành công ấy hứa hẹn sẽ có thêm những buổi hội thảo chất lượng hơn sau đó để chương trình đào tạo cũng như chất lượng đào tạo cử nhân kế toán ngày càng đáp ứng được yêu cầu hội nhập cũng như của nền kinh tế và xã hội hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *