Điều kiện và cách đăng ký nộp thuế qua mạng

Nộp thuế qua mạng là một dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là dịch vụ cho phép doanh nghiệp nộp thuế nộp Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà Nước trực tiếp qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động là một trong các điều kiện nộp thuế qua mạng
Doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động là một trong các điều kiện nộp thuế qua mạng

Trong bài viết này lamketoan.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về điều kiện và cách đăng ký nộp thuế qua mạng để các bạn, là các doanh nghiệp có thể hiểu cách nộp thuế qua mạng chuẩn nhất.

Nội dung bài viết

Điều kiện đăng ký Nộp thuế qua mạng

Người nộp thuế có thể tự nguyện đăng ký nộp thuế qua mạng khi có đầy đủ các điều kiện sau:

– Là tổ chức, doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động.

– Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.

– Đang thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.

– Có tài khoản tại Ngân Hàng Thương Mại( người nộp thuế cần phải có tài khoản ngân hàng với một trong những ngân hàng đã phối hợp với Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ và thuộc địa bàn quản lý của các Cục Thuế, Chi cục Thuế trên toàn quốc).

– Có kết nối Internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với Cơ quan thuế.

Cách đăng ký nộp thuế qua mạng

Bước 1:

Người nộp thuế đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử http://nopthue.gdt.gov.vn sau đó kích vào Đăng Nhập->kích vào Nộp Thuế.

Bước 2:

Chọn Ngân Hàng Thương Mại mà người nộp thuế muốn giao dịch và sau đó làm theo hướng dẫn(Nhập số tài khoản->kích Tiếp tục).

Bước 3:

Sau khi Bản đăng ký nộp thuế qua mạng xuất hiện, người nộp thuế kế khai các thông tin, sau đó kích vào Ký điện tử-> Nhập số Pin-> Chấp nhận->Gửi đăng ký.

Bước 4:

Tải biểu mẫu của Ngân Hàng Thương Mại mà Người nộp thuế lựa chọn và điền đầy thông tin vào biểu mẫu đã tải về sau đó đến chi nhánh NHTM nộp và thực hiện thủ tục đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Bước 5:

Sau khi chi nhánh NHTM duyệt đăng ký, Người nộp thuế nhận thông tin chấp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử qua Email đã đăng ký kèm với mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ Nộp thuế điện tử và đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký dịch vụ nộp thuế qua mạng.

Để có thể hiểu hơn về cách nộp thuế qua mạng, bạn có thể liên hệ với lamketoan.edu.vn để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group