[?] Các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho hay bắt gặp nhất ở nhà tuyển dụng

Các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho hay bắt gặp nhất ở nhà tuyển dụng – Kế toán kho chính là người giữ chìa khóa tài sản quan trọng tại bất kỳ công ty nào: hàng hóa, thành phẩm nguyên vật liệu. Bởi thế, kế toán kho phải xử lý chi phí hàng tồn kho và theo dõi, quản lý giấy tờ, tài liệu liên quan đến hàng tồn kho đang lưu giữ trong công ty.

phỏng vấn kế toán kho
[?] Các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho hay bắt gặp nhất ở nhà tuyển dụng
Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn đầy thử thách với vị trí kế toán kho ? Đó là câu hỏi của rất nhiều ứng viên đang thắc mắc. Bài viết này, Kế Toán Việt Hưng đã chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn kế toán kho hay bắt gặp nhất ở nhà tuyển dụng.

1. Bí quyết để phỏng vấn kế toán kho thành công

Tìm hiểu về thông tin nhà tuyển dụng: Đây là câu hỏi hay gặp ở bất kỳ công ty nào, đánh giá mức độ quan tâm của bạn đến vị trí bạn đang ứng tuyể. Bởi thế, trước khi đến phỏng vấn việc đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu sơ qua về tình hình phát triển và hoạt động của công ty. Nếu một ứng viên chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về công ty đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng rất hài lòng và đánh giá cao.

Thời gian phỏng vấn: Đúng giờ là nguyên tắc bắt buộc cho mỗi cuộc phỏng vấn kế toán. Việc đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thái độ làm việc của bạn không nghiêm túc với vị trí bạn đang ứng tuyển. Trừ khi bạn gặp sự cố và không thể đến đúng giờ thì việc đầu tiên hãy xin lỗi và giải thích để nhà tuyển dụng hiểu được.

Trang phục khi đi phỏng vấn: Một trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán được nhiều người chia sẻ đó là hãy chọn những trang phục lịch thiệp, trang điểm nhẹ nhàng, để tạo ấn tượng thật tốt đầu tiên với các nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu về mức lương cơ bản của công việc, của vị trí bạn tuyển dụng trên thị trường so với công ty đưa ra có phù hợp hay không. Đi làm, lương làm việc là một trong những mục tiêu mà người đi làm hướng tới. Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc chọn lựa.

Tìm hiểu kỹ về vị trí kế toán kho: Khi ứng tuyển vị trí kế toán kho, thì chắc chắn những câu hỏi sẽ liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Do đó việc tìm hiểu các yêu cầu của kế toán kho, công việc của kế toán kho làm những gì là điều cần thiết nhất cho một cuộc phỏng vấn thành công. Chuẩn bị phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu xem tiêu chuẩn dành cho kế toán kho ở công ty này là gì. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm quy trình phỏng vấn kế toán kho ở nhiều công ty khác. Có thể câu hỏi mỗi nơi sẽ khác nhau, tuy nhiên quy trình sẽ không thay đổi nhiều.

2. Toàn bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán kho hay bắt gặp nhất ở nhà tuyển dụng

2.1 Trước khi đến với các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế toán kho, bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Tưởng chừng như đây là một câu hỏi vô cùng đơn giản dành cho vị trí kế toán kho nhưng bạn hãy cẩn thận vì câu hỏi giới thiệu bản thân sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá đầu tiên về bạn và quyết định thử thách bạn trong những câu hỏi tiếp theo.

Câu trả lời được đánh giá cao là đề cập đến điểm mạnh về kiến thức và kỹ năng của bản thân liên quan đến vị trí tuyển dụng để chứng tỏ bạn xứng đáng trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí này. Ví dụ, “Tôi có niềm yêu thích đặc biệt với những con số và có khả năng lập, đối chiếu hóa đơn chứng từ với Thủ kho. Tôi sẵn sàng là nhân viên ở lại muộn nhất để kiểm tra cẩn thận tình trạng và số lượng hàng hóa trong kho (cả xuất và nhập) xem liệu rằng chúng có khớp với số liệu trong giấy tờ liên quan hay không. Dựa vào những kinh nghiệm ở trên, tôi tự tin ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán kho mà công ty đang tuyển dụng”.

2.2 Phỏng vấn kế toán kho – Điểm mạnh của bạn là gì ?

Câu này là định vị bản thân bạn đang ở đâu và tại sao công ty phải thuê bạn. Điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có chuẩn bị trước và ghi vào trong CV. Hãy kể những thành tích, kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất mà bạn có. Hãy nói về 2 loại điểm mạnh bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm.

Tất nhiên, những điểm mạnh này phải có liên quan đến công việc kế toán kho và chỉ nói điểm mà bạn tự tin nhất, đồng thời khẳng định rằng mình làm điều đó tốt. Ví dụ: kế toán kho cần người có trách nhiệm và cẩn thận nhất vì liên quan trực tiếp đến hàng hóa tài sản của công ty.

2.3 Phỏng vấn kế toán kho – Điểm yếu của bạn là gì ạ?

Tương tự như trên, bạn cần chuẩn bị trước phần này. Nếu như chuẩn bị tốt thì đây sẽ là phần mà bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy thành thật kể ra những điều mà mình còn yếu và để ghi điểm hãy kể lại quá trình mà bạn nhận ra điểm yếu đó, quá trình mà bạn đã cố gắng để khắc phục nó và những kết quả mà bạn đã đạt được.

Điều này sẽ gây ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng , vì bạn đã thể hiện được bạn là người biết mình biết ta, biết nhận thức được đâu là điểm yếu của mình và có ý thức khắc phục sửa chữa.

2.4 Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào?

Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là câu hỏi tiếp theo sau khi bạn trả lời câu hỏi này: Bạn đánh giá thế nào về những phần mềm đó, cái nào tốt nhất? Bạn phải thể hiện được thế mạnh về hệ thống trong câu hỏi này, cố gắng nêu ưu nhược điểm của từng hệ thống. Thật sự nếu bạn không giỏi hệ thống thì cũng khó giỏi về kế toán. Và cũng đừng quên đề cập đến excel nếu bạn giỏi excel vì nó hỗ trợ rất tích cực trong công việc kế toán và tài chính, đặc biệt là công việc của kế toán kho.

2.5 Hãy nêu một khó khăn / sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công.

Câu này bạn tập trung vào những khó khăn, thử thách bạn đã phải đối mặt khi giải quyết vấn đề đó, kết quả là tiết kiệm tiền, giảm rủi ro, giảm phạt…Hãy liệt kê đến vấn đề liên quan đến công việc kế toán kho, để chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn là người làm tốt vị trí này.

2.6 Bạn là kế toán kho, vậy nếu như số liệu của bạn không trùng khớp với số liệu của thủ kho thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Đây là vấn đề thường xảy ra nhất đối với công việc của kế toán kho, bởi vậy câu hỏi này chắc chắn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn kế toán kho. Câu trả lời sẽ đánh giá được kinh nghiệm và trình độ của bạn đối với vị trí kế toán kho này. Với câu hỏi này, cách kiểm tra lại số liệu, và kiểm kê kho là 2 công việc cần làm khi xảy ra trường hợp sai khác về số liệu như thế.

Tuy gọi là thử thách thế, nhưng thực chất nếu bạn chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu về công ty cũng như công việc bạn ứng tuyển thì Kế Toán Việt Hưng tin rằng bạn cũng hoàn toàn có thể vượt qua các vòng phỏng vấn kế toán kho một cách rất dễ dàng và có được công việc mơ ước.

Tự tin phỏng vấn – chớp lấy cơ hội kế toán kho!

 

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments