Các cách thức thực hiện tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Thực hiện tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe là một hình thức bảo hiểm theo đó người mua bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc men khám chữa bệnh. Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế.

tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế
Các cách thức thực hiện tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều công ty, tổ chức “trốn” đóng khoản phí này cho người lao động. Hôm nay tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách thức tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế để tiện kiểm tra và theo dõi nhé.

Để cung cấp cho người dân thông tin chính xác nhất về tình hình đóng BHYT của bản thân, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ra mắt chuyên trang tra cứu thông tin trực tuyến cho cả máy tính, máy tính bảng và smartphone.

1. Phương thức tra cứu online

Khi muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến sổ Bảo hiểm, bạn có thể tra cứu theo địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx rồi bấm vào mục Tra cứu trực tuyến ở phía dưới .

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu

Nhấn chọn “TRA CỨU TRỰC TUYẾN”

tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Tiếp tục kích chọn “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT”

tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Bước 01: Điền thông tin địa chỉ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú của bạn. Kích vào tùy chọn, sẽ ra mã mặc định. Tỉnh/TP là thông tin phải có.

tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Bước 02: Điền thông tin của người cần tra cứu. Mã thẻ – Họ tên là bắt buộc cùng với tùy chọn ngày tháng năm sinh. 

Bước 03: Điền Mã số BHXH nếu bạn có, kích chọn vào ô “Tôi không phải người máy” để xác minh thông tin, sau đó kích chuột vào ô “Tra cứu” để bắt đầu quá trình tra cứu.

Bước 04: Khi thông tin bạn điền là hợp lệ, hệ thống sẽ tự động trả về bảng kết quả tra cứu ngay phía dưới. Trường hợp các thông tin điền chưa đúng hoặc chưa đủ, bạn sẽ nhận được nhắc nhở điền những trường thông tin còn thiếu.

VD:

tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

> Khi muốn thực hiện lại quá trình tra cứu, bạn hãy kích chuột vào nút “Nhập lại”.

2. Phương thức tra cứu bằng SMS

Từ ngày 03/4/2019 Trung tâm CNTT – BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 330/CNTT-PM cho phép người tham gia BHXH, BHYT có thể tự tra cứu quá trình đóng BHXH, BHYT của mình qua dịch vụ tin nhắn.
=> Nhằm triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người tham gia và doanh nghiệp với cơ quan BHXH
Thực hiện tra cứu quá trình sử dụng thẻ BHYT để thăm khám chữa bệnh, soạn tin nhắn theo cú pháp:
tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế
Cước phí: 1.000VNĐ/tin nhắn.
16 6
Ví dụ: Cú pháp soạn tin nhắn
TC BHYT HC40101101129425 → 8179
Nhận được tin nhắn chứa nội dung:
Mã thẻ: HC40101101129425; Nơi ĐKKCB BĐ: Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng; Giá trị sử dụng từ 01/10/2018 đến 31/12/2018;Thời điểm đủ 05 năm liên tục từ ngày 30/06/2018.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã số thẻ Bảo hiểm y tế. Mọi thắc mắc liên quan tới việc học và làm kế toán xin vui lòng truy cập lamketoan.edu.com để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *