Mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28

Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28

Mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28 sẽ được Kế toán Việt Hưng chia sẻ ngay dưới đây. Để bạn đọc cùng tham khảo. Tuy nhiên để có thể áp dụng mẫu nghị định này. Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề và những lưu ý thường gặp.

1. Trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28

Trợ cấp thất nghiệp là một khái niệm đã quá quen thuộc. Và dường như thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía độc giả. Những vấn đề xoay quanh chính sách hưởng trợ cấp này thường khá khắt khe và qua nhiều công đoạn. Có những người, chỉ vì mang thiếu giấy tờ mà không được giải quyết nhanh chóng. Sau đây, Kế toán Việt Hưng sẽ đưa ra cho các bạn những lưu ý đáng quan tâm nhất. Để có thể không bị ảnh hưởng đến quyền lợi.

Mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp - Mẫu số 03 TT 28
Mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28

2. Đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp là những người đã. Và đang bảo hiểm thất nghiệp nhưng bị mất việc làm. Hoặc đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty, tổ chức nhưng vẫn chưa tìm được việc làm.

Người được hưởng trợ cấp thất nghiệp là những người tại tháng liền kề trước khi mất việc. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp với điều kiện hoàn thành nghĩa vụ tham gia bảo hiểm.

4. Điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Luật Việc làm 2013 Điều 49 quy định những người được hưởng trợ cấp thất nghiệp phải có đầy đủ ba điều kiện tiên quyết sau đây:

Theo quy định của pháp luật, người được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, liên tiếp từ 1 năm trở lên. Trừ những trường hợp:

– Người lao động đơn phương chấm dứt lao động hoặc hợp đồng làm việc trái pháp luật.

– Người lao động được hưởng lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hàng tháng. Theo quy định của Pháp Luật hiện hành.

Tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính một trong hai trường hợp: người sử dụng lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp. Hoặc chính người lao động đó đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trong trường hợp người lao động đã thực hiện ít nhất 01 ngày trong tháng đó.

Điều kiện thứ hai đối với những người được hưởng trợ cấp thất nghiệp là trong thời hạn 3 tháng. Kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động đã đăng ký thất nghiệp với cơ quan lao động. Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội. Là đơn vị trực thuộc kiểm soát tiếp nhận những đơn đăng kí trợ cấp thất nghiệp.

Một trong những điều kiện để nhận trợ cấp thất nghiệp là người lao động đó sau 15 ngày. Kể từ ngày đăng ký với cơ quan lao động chưa tìm được việc làm.

Những trường hợp người lao động thỏa mãn đầy đủ những điều kiện như trên đều được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp.

5. Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Hàng tháng, doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ đóng cho người lao động bảo hiểm thất nghiệp 1% mức lương hàng tháng đồng thời người lao động sẽ trực tiếp đóng 1% còn lại.

6. Mức hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính hằng tháng tương đương 60% mức bình quân tiền lương hàng tháng của người lao động đó đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Thời gian hưởng chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng người lao động đó đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành.

7. Trợ cấp thất nghiệp và những điều cần biết

Với những thông tin hữu ích về Mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 03 TT 28 trên đây, Kế toán Việt Hưng mong rằng sẽ đem đến cái nhìn chân thực, đầy đủ nhất về những nghị định liên quan này. Để cập nhật thêm thông tin hữu ích, truy cập ngay: http://lamketoan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.