Bạn có biết những điều kế toán thuế cần chú ý khi đi làm

Bạn có biết những điều kế toán thuế cần chú ý khi đi làm

Đối với một người vừa mới ra trường và bắt đầu tập tành với công việc kế toán thuế. Thì cần phải tích lũy thêm những kinh nghiệm để không phạm sai lầm trong quá trình làm việc. Họ cần chú ý những gì khi bắt đầu đi làm?

Tham khảo:

Các lớp học kế toán thuế ngắn hạn tại Hà Nội

Bạn có biết những điều kế toán thuế cần chú ý khi đi làm
Bạn có biết những điều kế toán thuế cần chú ý khi đi làm

1. Cần chuẩn bị trước những gì khi bắt đầu công việc.

1.1. Về kinh nghiệm

Yêu cầu cơ bản của các kế toán thuế là phải thành thạo tin học văn phòng. Các phầm mềm cần thiết hỗ trợ cho công việc kế toán, kiểm toán. Có một hiểu biết sâu rộng về các quy định của nhà nước về luật Thuế. Và phải luôn cập nhật tin tức mới nhất để thông báo cho doanh nghiệp để thực hiện.

1.2. Về hình thức

Ấn tượng ban đầu khi làm việc bao giờ cũng quan trọng nên trong ngày đi làm đầu tiên. Mọi người hãy cố gắng đến sớm để làm quen mọi người. Tìm hiểu các phòng ban sẽ đồng hành suốt khoảng thời gian công việc của mình. Tìm hiểu nội quy của công ty và tạo cho họ một ấn tượng tốt về phong cách làm việc của mình. Phải ăn mặc phù hợp với công việc mình đang đảm nhiệm, không nên diện các quần áo lòe loẹt.

Khi bắt đầu công việc này bạn nên đẩy mạnh việc giao tiếp rộng. Tạo các mối quan hệ giữa những người trong các cơ quan khác mà công ty bạn có thể giao tiếp. Tạo ấn tượng tốt với cấp trên, các phòng ban mà liên quan đến công việc kế toán thuế. Vì khi có việc cần nhờ vả đến họ thì những mối quan hệ tốt sẽ tốt hơn là không quen biết nhau.

2. Cần chú ý những gì để tránh sai sót

2.1. Phải biết cách sắp xếp hóa đơn chứng từ khoa học

Tham khảo:

Hồ sơ, chứng từ cần chuẩn bị trước khi quyết toán thuế

Kế toán thuế là công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. Vậy nên cần có những vấn đề cần chú ý như sau: trước hết công việc mà các nhà kế toán nào đều phải làm đó là sắp xếp các hóa đơn thuế gia trị gia tăng của doanh nghiệp theo thứ tự ngày tháng năm, phân loại theo các loại hóa đơn để đễ dàng tìm kiếm khi cần.

2.2. Kê khai hóa đơn

Kê khai thuế qua mạng, hướng dẫn kê khai thuế qua mạng

Cần nên cẩn thận trong việc kê khai hóa đơn, phải lưu giữ các hóa đơn một cách cẩn thận nếu cần thì có thể photo ra các bản sao để lưu trữ.

2.3. Thường xuyên cập nhật thông tin thay đổi về luật thuế

Các văn bản pháp luật thuế mới nhất năm 2017

Bạn phải biết các thủ tục đăng ký hồ sơ thuế nếu như bạn xin vào một công ty mới thành lập. Muốn trở thành một kế toán thuế chuyên nghiệp bạn cần phải cập nhật nhanh những thông tin thay đổi về luật thuế. Các chính sách quy định đối với doanh nghiệp để không vi phạm những điều đã quy định.

Vì đặc tính nghề nghiệp kế toán thuế có liên quan đến pháp luật nhà nước nên khi tính toán các con số làm bản báo cáo tổng hợp, các bản hoạch định thật chính xác để an toàn nhất bạn nên kiểm tra lại nhiều lần.

Để chuẩn bị thật tốt khi bắt đầu cho công việc kế toán thuế. Thì bạn phải cần xây dựng một kiến thức nền thật tốt, trau dồi các loại kỹ năng mền để khi đi làm sẽ thành thạo với công việc hơn. Tại công ty kế toán Việt Hưng cũng có tổ chức đào tạo ngành kế toán thuế. Đảm bảo khi đến với công ty bạn sẽ được trang bị những điều kế toán thuế cần chú ý khi đi làm ngay trong lúc còn đi học. Hãy theo dõi thông tin trên http://lamketoan.vn/. Để nhận được các thông báo về chiêu sinh khóa học và nhận được các cơ hội tìm kiếm việc làm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *