Khóa học đào tạo kế toán trên hóa đơn chứng từ thực tế

Có thể nói kế toán là công việc được lựa chọn rất nhiều bởi các học sinh và sinh viên hiện nay. Tuy nhiên do lĩnh vực đào tạo kế toán tại các trường đại học còn nhiều bất cập nên sau khi tốt nghiệp ra trường, có một phần không nhỏ sinh viên không đủ kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm để xin việc.

Khóa học đào tạo kế toán trên hóa đơn chứng từ thực tế giúp bạn hiểu kỹ hơn về các lĩnh vực liên quan đến kế toán

Từ tình hình hình thực tế này thì việc lựa chọn một khóa học kế toán thực tế là điều cần thiết đối với chúng ta. Trong khóa học các bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các hóa đơn chứng từ thực tế để dễ dàng nắm bắt và áp dụng và công việc sau này.

1. Đối tượng tham gia

– Người chưa biết gì về kế toán ( mới tốt nghiệp phổ thông trung học muốn vào làm kế toán tại công ty người thân, hay các bạn chuyển từ nghề khác sang nghề kế toán)

– Các kế toán viên đang làm việc tại các công ty

– Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn học thêm về kế toán để quản lý đôn đốc công việc của kế toán.

2. Nội dung khóa học đào tạo kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế

Phần 1: Học nguyên lý kế toán

Đây là phần học rất cần thiết nếu như các bạn mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tế toán. Khi bạn đã có những kinh nghiệm này rồi thì bạn có thể tham khảo các kiến thức chuyên nghành khác như:

– Các bạn sẽ được học đầy đủ theo trình tự kế toán mua hàng , kế toán bán hàng , Công cụ dụng cụ, tài sản cố định, tiền lương, các khoản giảm trừ doanh thu và đặc biệt là cách kết chuyển.

– Cách học kế toán nhanh nhất trên web lamketoan.vn đó là hình thức trắc nghiệm kiến thức. Đây là cách học rất hay giúp các bạn nhanh nhớ ký hiệu tài khoản và cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

– Việc trải nghiệm nhiều dạng bài tập gắn liền với thực tế giúp các bạn gần như đã hình dung được cách hạch toán trên thực tế

Phần 2: Học kê khai thuế , báo cáo thuế

Kê khai thuế là công việc cần thiết đối với tất cả những ai làm nghề kế toán, để hiểu rõ bạn nên đọc qua bài viết kê khai thuế là gì mà chúng tôi đã đăng tải trước đó. Nó tuy không quá khó nhưng nó đòi hỏi cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tế mà người làm kế toán cần trang bị. Trong khóa đào tạo kế toàn này bạn sẽ được tiếp tục các kỹ năng sau.

– Tải và cài đặt HTKK, TNCN mới nhất từ bộ tài chính

– Dạy các kỹ năng trong việc kê khai thuế giá trị gia tăng, thực hành việc kê khai đầy đủ các phụ lục mua vào, bán ra, Cách điều chỉnh các sai sót trong quá trình kê khai thuế

– Dạy cách phân bổ thuế GTGT đầu vào đối với công ty vừa sản xuất mặt hàng chịu thuế và mặt hàng không chịu thuế.

– Dạy cách lập thông báo phát hành hóa đơn, sử dụng hóa đơn, các thông tư mới về sử dụng, lưu giữ hóa đơn, chứng từ.

– Cách tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), khấu trừ thuế TNCN, Cách kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, theo quý

– Cách quyết toán thuế TNCN cuối năm , Kinh nghiệm quyết toán thuế TNCN trong các loại hình doanh nghiệp.

– Các vấn đề về thuế môn bài, cách kê khai thuế môn bài

– Các loại thuế khác cần biết

– Cách làm tờ khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) hàng quý.

– Cách quyết toán thuế TNDN trong các trường hợp: DN kinh doanh lỗ, doanh nghiệp kinh doanh có lãi muốn chuyển lỗ, doanh nghiệp được ưu đãi thuế suất theo các thông tư mới quy định về luật thuế TNDN

Phần 3: Học cách lập báo cáo tài chính

– Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hiện nay, thực hành trên phần mềm kế toán Misa hay thực hành trrên phần mềm kế toán Excel.

– Hạch toán hóa đơn mua vào, phân biệt là hóa đơn mua hàng hóa, hay nguyên vật liệu

– Hạch toán hóa đơn bán ra, các khoản giảm trừ doanh thu

– Hạch toán các phân hệ Tài sản cố định, công cụ dụng cụ, tính khấu hao tài sản, tính phân bổ công cụ dụng cụ. nguyên tắc cần biết.

– Hạch toán phân hệ tiền lương, hoạch toán bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, các loại thuế khác.

– Cách tính giá vốn xuất bán, cách tổng hợp hàng tồn kho, báo cáo nhập- xuất- tồn, kỹ năng xư lý các vấn đề về hàng tồn kho tại một doanh nghiệp

– Cách cân đối chi phí, tính ra lợi nhuận hàng quý, cuối năm

– Kỹ năng lập, kiểm tra báo cáo tài chính

– Kinh nghiệm quyết toán thuế trong các loại hình doanh nghiệp