Địa điểm – Nơi nộp thuế Môn Bài cho các tổ chức và cá nhân

Địa điểm – Nơi nộp thuế Môn Bài

Nơi nộp thuế Môn Bài được quy định rất rõ ràng tại từng khu vực. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn phát sinh rất nhiều trường hợp. Người nộp thuế tỏ ra lúng túng. Khi chưa thực sự biết rõ về địa chỉ này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn những khúc mắc thường gặp phải về địa điểm – Nơi nộp thuế Môn Bài. Tránh tình trạng nhầm lẫn, mất thời gian, công sức.

Tham khảo: Mức đóng thuế Môn Bài, Lệ phí môn bài năm 2017

1. Theo điều 17 của TT 156/2013/TT – BTC về địa điểm – nơi nộp thuế Môn Bài được quy định như sau:

Doanh nghiệp nộp Tờ khai thuế Môn Bài cho cơ quan thuế có thẩm quyền quản lý trực tiếp

– Doanh nghiệp sẽ nộp trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc đó. Tại trụ sở chính đó trong trường hợp đó có đơn vị trực thuộc. Như chi nhánh, cửa hàng,… Hoặc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh. Tức là trong cùng một tỉnh hoặc cùng thành phố.

– Đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế Môn Bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc đó. Trong trường hợp doanh nghiệp có đơn vị trực thuộc ở khác tỉnh. Khác địa phương với nơi Doanh nghiệp có trụ sở chính.

– Trường hợp người nộp thuế kinh doanh không có địa điểm cố định. Như kinh doanh lưu động, hộ xây dựng, kinh doanh buôn chuyến, vận tải, nghề tự do,..Thì nộp trực tiếp hố dơ khai thuế Môn Bài cho chi cục Thuế quản lý của địa phương. Nơi có hoạt động kinh doanh hoặc nơi cư trú tương ứng.

noi nop thue mon bai 1

2. Những điểm lưu ý khi nộp thuế Môn Bài:

Đối với doanh nghiệp đang hoạt động, hàng năm đã kê khai và nộp thuế Môn Bài thì không phải nộp hồ sơ kê khai Môn Bàicho các năm tiếp theo nữa nếu không có bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến các yếu tố làm thay đổi mức thuế Môn Bài phải nộp.

Trong trường hợp Doanh nghiệp có sự thay đổi liên quan đến các yếu tố làm biến động tỉ giá thuế Môn Bài phải nộp của năm tiếp theo thì đều phải nộp hồ sơ khai thuế lại cho năm tiếp theo. Lưu ý thời hạn khai thuế này chậm nhất là ngày 31/ 12 cuối năm có sự thay đổi đó.

4. Một số địa điểm chính nơi nộp thuế Môn Bài

Địa điểm nơi nộp thuế Môn Bài khá đa dạng mà các bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng. Một số địa điểm nhận thuế Môn Bài được quy định như sau:

  • Nộp thuế Môn Bài thông qua ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng và tổ chức dịch vụ theo quy định của pháp luật thông hành.
  • Người nộp thuế Môn Bài cũng có thể trực tiếp nộp tại kho bạc Nhà nước.
  • Tại các cơ quan thuế quản lý thu thuế chính, nơi bao gồm việc thu thuế Môn Bài.
  • Nộp thuế Môn Bài có thể thông qua các tổ chức được cơ quan thuế ủy nhiệm thu loại thuế này.

5. Thủ tục nộp thuế Môn Bài

Thuế Môn Bài sẽ được đóng hàng năm bởi các doanh nghiệp theo trị giá vốn điều lệ, vốn đầu tư,…

Người nộp thuế Môn Bài có thể nộp loại thuế này bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trực tiếp tại các cơ quan thuế trực thuộc và ngân hàng thương mại có ủy quyền.

Đối với từng hình thức nộp tiền, cơ quan thuế có trách nhiệm cấp chứng từ và hướng dẫn cho người nộp thuế cách lập chứng từ nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước theo form chuẩn ban hành. Người nộp thuế có nghĩa vụ phải ghi đầy đủ, chi tiết các thông tin trên chứng từ nộp tiền thuế do Bộ Tài chính quy định một cách chính xác.

Trên đây là một số lưu ý về Địa điểm – Nơi nộp thuế Môn Bài theo chuẩn luật mới nhất Nhà Nước ban hành.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959