Sinh viên kế toán mới ra trường nên theo khóa học nào?

Rất nhiều bạn sinh viên học kế toán mới ra trường đang loay hoay tìm hiểu một khóa học kế toán phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường

Lựa chọn khóa học kế toán đang làm đau đầu rất nhiều bạn sinh viên kế toán mới ra trường
Lựa chọn khóa học kế toán đang làm đau đầu rất nhiều bạn sinh viên kế toán mới ra trường

Trung tâm đào tạo kế toán Lamketoan.vn xin trả lời câu hỏi được rất nhiều bạn đọc là sinh viên kế toán mới ra trường gửi đến trung tâm “ Em mới ra trường thì học khóa học kế toán nào cho phù hợp” qua đó sẽ giúp các bạn lựa chọn được các khóa học kế toán tốt nhất.

Để làm rõ được vấn đề này trước tiên chúng ta cần nắm bắt được thị trường  Việt Nam đang diễn ra như thế nào.

Dựa vào dữ liệu phân tích theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn. Trong 3 tháng đầu năm 2016 có 23.767 doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn đăng ký là 186.013 tỷ đồng, tăng 24,8% về số doanh nghiệp và tăng 67,2% về số vốn so với cùng kỳ (So sánh 2015/2014: doanh nghiệp tăng 3,8%; vốn tăng 13,5%). Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân Quý I đạt 7,8 tỷ đồng, tăng 34% so với 2015. Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong Quý I/2016 là 322,2 nghìn lao động, tăng 21,5% so với cùng kỳ.

Như vậy, xét tổng thể tình hình đăng ký doanh nghiệp Quý I/2016 có thể thấy số lượng doanh nghiệp tham gia vào thị trường tăng cao so với cùng kỳ các năm trước. Đặc biệt, số vốn cam kết đưa vào thị trường tăng mạnh, đưa tỷ trọng vốn bình quân các doanh nghiệp đăng ký trong Quý I/2016 vượt trội so với các năm gần đây.

Từ thực tế này cho thấy tiềm năng việc làm cũng như nhu cầu việc làm của các bạn sinh viên mới ra trường là rất lớn, chỉ có điều các bạn chưa nắm bắt được thông tin tuyển dụng cũng như yêu cầu tuyển dụng. Việc này có thể giải quyết bằng cách các bạn tìm hiểu mục tuyển dụng việc làm kế toán mà Lamketoan.vn đã cung cấp.

Bên cạnh đó theo số liệu của tổng tục thống kê trong năm 2015

Trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, ngành lâm nghiệp có mức tăng cao nhất với 7,69%,

Khu vực công nghiệp và xây dựng, ngành công nghiệp tăng 9,39% so với năm trước, trong đó côngnghiệp chế biến, chế tạo tăng 10,60%, cao hơn nhiều mức tăng của một số năm trước, đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng của khu vực II và góp phần quan trọng trong mức tăng trưởng chung. Ngành khai khoáng tăng 6,50%. Ngành xây dựng đạt mức tăng 10,82% so với năm trước, đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2010.

Trong khu vực dịch vụ, đóng góp của một số ngành có tỷ trọng lớn vào mức tăng trưởng chung như sau: Bán buôn và bán lẻ chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt mức tăng 9,06% so với năm 2014, đóng góp 0,82 điểm phần trăm vào mức tăng chung; hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 7,38%, đóng góp 0,41 điểm phần trăm; hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện hơn với mức tăng 2,96%, cao hơn mức tăng 2,80% của năm trước và chủ yếu tập trung vào mua nhà ở, đóng góp 0,16 điểm phần trăm.

Từ những số liệu trên các bạn có thể nhận thấy tiềm năm rất lớn nằm ở lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là sản xuất có thương mại.

Xuất pháp từ nhu cầu thực tế này cũng như câu hỏi của các bạn sinh viên kế toán gửi đến cho trung tâm. Lamketoan.vn khuyên các bạn đang có ý định tham gia các khóa học kế toán thực hành thực tế nắm bắt và tìm hiểu “khóa học kế toán sản xuất có thương mại

Khi tham gia vào khóa học này bạn có thể dễ dàng nắm bắt được các kinh nghiệm làm việc trong công ty sản xuất, thương mại, sản xuất – thương mại hay nhà hàng. Chính điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình xin việc, hơn thế nữa các khóa học kế toán tại Lamketoan.vn được đánh giá rất cao bởi các cựu học viên

Nhằm giúp các bạn sinh viên dễ hiểu Lamketoan.vn xin được tóm tắt một số kiến thức mà khóa học kế toán sản xuất thương mại mang lại:

  • Giúp người làm kế toán phân biệt được cách hạch toán kế toán cho từng mảng riêng biệt trong công ty gồm có kế toán sản xuất – thương mại – dịch vụ .
  • Tập hợp chi phí tính giá thành sản phẩm (Công việc quan trọng nhất trong lĩnh vực sản xuất thương mại)
  • Hiểu rõ quy trình hạch toán hóa đơn chứng từ mua vào cho từng mảng kế toán
  • Lập báo cáo tài chính cuối năm
  • In các sổ sách tổng hợp, chi tiết tại công ty thương mại, dịch vụ, sản xuất.
  • Cách quyết toán thuế TNCN, kinh nghiệm khi làm quyết toán thuế TNDN cuối năm.
  • Cách chuyển lỗ thuế TNDN giữa các năm

Chi tiết khóa học các bạn sinh viên có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ với trung tâm qua SDT 04. 6680.8088 – 0988.680.223 – 0982.929.939  để được trợ giúp.

Chúc các bạn thành công !

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

THAM GIA GROUP [ HỎI – ĐÁP ] KẾ TOÁN

 

Hãy tham gia Group để cập nhật những kiến thức KẾ TOÁN – THUẾ mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

 

tham gia group