Luận văn này được trình bày kết hợp giữa phần lý luận và thực tiễn, trước hết là lí luận về vấn đề sau đó là thực tiễn công tác hạch toán tại công ty. Qua đó, vận dụng vào công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm để cải tiến và hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý ngày càng cao của doanh nghiệp.
Nội dung chuyên đề bao gồm 3 phần
Phần I: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
Phần II: Thực trạng công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm.
Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
Mặc dù đã nỗ lực cố gắng nhưng do điều kiện có hạn về mặt kiến thức và thời gian khảo sát thực tế nên bài viết này của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự bổ sung và góp ý của các thầy cô giáo để bài viết của em được hoàn thiện hơn.
Tóm tắt nội dung trong chuyên đề
Lời nói đầu
Phần I: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
I. Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
1. Chi phí sản xuất kinh doanh
2. Giá thành sản phẩm
3. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm
II. Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất
1. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất
2. Trình tự hạch toán chi phí sản xuất
3. Nội dung hạch toán chi phí sản xuất
III. Tính giá thành sản phẩm
1. Đối tượng tính giá thành
2. Trình tự tính giá thành
3. Phương pháp tính giá thành
Phần II: Thực trạng công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
I. Giới thiệu khái quát về công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
2. Đặc điểm tổ chức sản xuất trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
3. Đặc điểm tổ chức quản lý trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
4. Đặc điểm tổ chức kế toán trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
II. Thực trạng công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất tại công ty In Nông nghiệp và
Công nghiệp thực phẩm
1. Đối tượng hạch toán chi phí và phương pháp hạch toán chi phí sản xuất
2. Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất
III. Thực trạng công tác tổ chức tính giá thành tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp
thực phẩm
1. Đối tượng tính giá thành
2. Kỳ tính giá thành
3. Phương pháp tính giá thành
Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
I. Đánh giá chung tình hình tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
của công ty
1. Ưu điểm
2. Nhược điểm
II. Một số tồn tại và biện pháp giải quyết nhằm hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán chi
và tính giá thành sản phẩm
Kết luận
Phụ lục
Tài liệu tham khảo
Download toàn bộ Đồ án tốt nghiệp Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại đây